Canada rút khỏi Liên minh chống khủng bố tại Syria và Iraq

Tháng 10/2014, Canada đã quyết định triển khai 6 chiếc F-18, 2 máy bay trinh sát CP -140 và 1 máy bay tiếp nhiên liệu Airbus CC-150 tới khu vực Trung Đông, cùng khoảng 600 quân nhân thuộc lực lượng đặc biệt để huấn luyện người Kurd ở miền Bắc Iraq.
Canada rút khỏi Liên minh chống khủng bố tại Syria và Iraq - ảnh 1

Tân Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Hãng Tass dẫn lời của tân thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết, nước này đã hoàn tất việc tham gia vào các hoạt động quân sự chống lại các nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria và Iraq.

Trong chiến dịch tranh cử, ông Trudeau đã hứa nếu đảng của ông giành chiến thắng, ông sẽ rút quân đội và các máy bay khỏi Trung Đông và chấm dứt nhiệm vụ chiến đấu chống lại phiến quân IS tại Syria và Iraq, song vẫn cam kết duy trì hoạt động huấn luyện quân sự.

Ngày 20/10, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama, tân Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết nước này sẽ rút máy bay chiến đấu khỏi liên minh chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria, song không nêu rõ thời gian cụ thể cho việc này.

Cũng trong cuộc điện đàm này, Tổng thống Obama cũng đã chúc mừng ông Trudeau và Đảng Tự do đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội vừa qua.

Tháng 8 năm 2014, Mỹ dẫn đầu một liên minh quốc tế đã phát động một chiến dịch quân sự chống lại IS ở Syria và Iraq,... Ngày 3/10, Thủ tướng Canada khi đó là ông Stephen Harper cho biết nước này tham gia các hoạt động quân sự của Liên minh chống lại Nhà nước Hồi giáo IS.

Tháng 10/2014, Canada đã quyết định triển khai các chiến đấu cơ F-18 (6 chiếc F-18), 2 máy bay trinh sát CP -140 và 1 máy bay tiếp nhiên liệu Airbus CC-150 tới khu vực Trung Đông, cùng khoảng 600 quân nhân thuộc lực lượng đặc biệt để huấn luyện người Kurd, ở miền Bắc Iraq.

Quân đội Canada đóng quân tại một căn cứ không quân ở Kuwait. Binh sĩ Canada sẽ tham gia liên minh  chống IS cho đến tháng Ba năm 2016.

Các tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (trước đây là "Hồi giáo Chính phủ Iraq và Levant ") được thành lập vào năm 2006. Vào mùa hè năm 2014 chúng đã chiếm một phần lãnh thổ của Iraq và Syria.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đào Cảnh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !