Cần xây dựng dữ liệu đầy đủ, chuẩn xác về biển Đông

Buổi thuyết trình “Vấn đề chủ quyền của VN ở Trường Sa và Hoàng Sa” được Trung tâm liên văn hóa - lịch sử (ĐH KHXH&NV) tổ chức để phục vụ thầy cô giáo và các bạn sinh viên khoa lịch sử của trường, nhưng rất nhiều người quan tâm ở nơi khác đã có mặt sáng 17-3 để tham dự.

Cần xây dựng dữ liệu đầy đủ, chuẩn xác về biển Đông

Buổi thuyết trình “Vấn đề chủ quyền của VN ở Trường Sa và Hoàng Sa” được Trung tâm liên văn hóa - lịch sử (ĐH KHXH&NV) tổ chức để phục vụ thầy cô giáo và các bạn sinh viên khoa lịch sử của trường, nhưng rất nhiều người quan tâm ở nơi khác đã có mặt sáng 17-3 để tham dự.

Cần xây dựng dữ liệu đầy đủ, chuẩn xác về biển Đông

Trong hơn 2 giờ 30 phút, viện trưởng Viện VN học và khoa học phát triển (ĐHQG Hà Nội) Nguyễn Quang Ngọc đã cho người nghe cảm nhận được sự cần thiết và cấp thiết phải tăng cường nỗ lực gìn giữ và đấu tranh bảo vệ chủ quyền.

“Là một trong những ĐH hàng đầu cả nước, chúng ta không thể không cùng nhau xây dựng cơ sở dữ liệu đầy đủ, chuẩn xác về Trường Sa - Hoàng Sa. Sắp tới ĐH KHXH&NV sẽ tổ chức một hội thảo lớn về vấn đề này” - ông cho biết. Ông lấy ví dụ Hàn Quốc đã tổ chức tới 18 hội thảo quốc tế ở nhiều nơi trên thế giới về chủ đề tên “Biển Đông” (chỉ vùng biển giữa vịnh Triều Tiên và Nhật Bản, khác với biển Đông của VN - PV) theo cách gọi Hàn Quốc. “Tất nhiên họ có tiền để làm việc đó nhưng rõ ràng là họ có cả chiến lược nữa” - ông Ngọc nói.

Theo GS Ngọc, chúng ta không chỉ nghiên cứu cơ sở dữ liệu hiện có mà cần có trung tâm nghiên cứu, đào tạo chuyên sâu, chuyên ngành, chuyên nghiệp trong lĩnh vực biển đảo. “Điều này không thuộc đặc quyền của tổ chức, cá nhân nào” - ông nhấn mạnh.

HƯƠNG GIANG

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !