Cần Thơ: Kiểm tra, giám sát 7.270 lượt tổ chức đảng và 9.783 lượt đảng

Theo Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, nhiệm kỳ 2010-2015, cấp ủy và Uỷ ban Kiểm tra các cấp trong Thành phố đã kiểm tra, giám sát 7.270 lượt tổ chức đảng và 9.783 lượt đảng.
Nội dung kiểm tra, giám sát tập trung việc chấp hành chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật nhà nước; việc khắc phục hạn chế, khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, việc thực hiện quy chế làm việc của cấp ủy, công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, việc chấp hành Quy định những điều đảng viên không được làm…

Các cấp ủy và Uỷ ban Kiểm tra các cấp đã kiểm tra 518 đảng viên và 81 tổ chức đảng. Qua kiểm tra, giám sát cấp ủy và Uỷ ban kiểm tra các cấp Thành phố đã phát hiện và thi hành kỷ luật 4 tổ chức đảng và 614 đảng viên vi phạm Quy định những điều đảng viên không được làm; buông lỏng lãnh đạo; vi phạm phẩm chất đạo đức lối sống; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; tham nhũng; cố ý làm trái; vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình; gây mất đoàn kết nội bộ...

Cần Thơ: Kiểm tra, giám sát 7.270 lượt tổ chức đảng và 9.783 lượt đảng - ảnh 1

Thành phố Cần Thơ nâng cao chất lượng công tác kiểm tra giám sát mang lại nhiều hiệu quả trong xây dựng Đảng

Nhiều địa phương ở thành phố Cần Thơ đã làm tốt công tác này như Đảng bộ huyện Cờ Đỏ, Đảng bộ huyện Phong Điền, Đảng ủy Khối Cơ quan Dân chính Đảng thành phố Cần Thơ…, ông Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Điền cho biết, dựa theo chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa, hằng năm cấp ủy và Uỷ ban Kiểm tra các cấp trong huyện xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, sát thực tế của địa phương, đơn vị. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Phong Điển đã kiểm tra 22 đảng viên và 5 tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm. Qua đó, đã chấn chỉnh nhiều tổ chức đảng và đảng viên khắc phục hạn chế, khuyết điểm; phát hiện và xử lý kỷ luật 89 đảng viên vi phạm gây mất đoàn kết nội bộ, cố ý làm trái quy định, thiếu tinh thần trách nhiệm, vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức lối sống, vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình…

Theo đánh giá của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, nhiệm kỳ 2010-2015 các cấp ủy, Uỷ ban Kiểm tra các cấp đã chú trọng công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, xác định đây là một trong những mặt quan trọng của công tác xây dựng Đảng. Hằng năm, cấp ủy và Uỷ ban Kiểm tra các cấp đã xây dựng và ban hành chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát cụ thể, sát thực tế nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; thực hiện tốt phương châm giám sát có mở rộng, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm./..

Ông Phạm Minh Phúc, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ:

" Qua công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, đã ngăn ngừa được tổ chức đảng và đảng viên vi phạm, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên; ngăn chặn và hạn chế được tình trạng tham nhũng, lãng phí, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên."

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !