Cấm nhập khẩu gia cầm, sản phẩm gia cầm qua các cửa khẩu

Tạm dừng nhập khẩu, mua bán, trao đổi các loại gia cầm sống, giống gia cầm, trứng gia cầm và sản phẩm có nguồn gốc từ gia cầm qua biên giới vào Việt Nam dưới mọi hình thức.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản  gửi các đơn vị, sở, ngành liên quan và một số địa phương chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhập khẩu, trao đổi gia cầm và sản phẩm gia cầm qua các cửa khẩu, lối mở, đường qua lại biên giới.

Cấm nhập khẩu gia cầm, sản phẩm gia cầm qua các cửa khẩu - ảnh 1

Theo đó, giao các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các địa phương có biên giới, cửa khẩu khẩn trương triển khai thực hiện và chỉ đạo ngay các lực lượng chức năng thuộc ngành, địa phương, đơn vị mình tại biên giới, cửa khẩu về việc tạm dừng (cho đến khi có quyết định mới) việc nhập khẩu, mua bán, trao đổi các loại gia cầm sống, giống gia cầm, trứng gia cầm và sản phẩm có nguồn gốc từ gia cầm qua biên giới vào Việt Nam dưới mọi hình thức chính ngạch, mậu dịch biên giới, trao đổi mua bán của cư dân biên giới, mua bán tại các chợ biên giới, chợ cửa khẩu, chợ trong khu kinh tế cửa khẩu qua tất cả các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ, lối mở, đường qua lại biên giới.

Ngoài ra, UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt là các địa phương biên giới và vùng ven biển chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền về tác hại của dịch cúm H7N9, đồng thời tổ chức vận động các doanh nghiệp, nhân dân, nhất là cư dân biên giới tự giác không buôn bán, trao đổi, vận chuyển, sử dụng gia cầm và sản phẩm gia cầm có nguồn gốc từ Trung Quốc; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, kịp thời ngăn chặn các hoạt động nhập khẩu, trao đổi trái phép gia cầm và sản phẩm gia cầm có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Cùng với đó, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Quảng Ninh, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh và các cơ quan thông tin đại chúng chủ động phối hợp với các cấp, ngành, lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật đối với công tác phòng, chống gia cầm nhập khẩu trái phép cũng như tác hại của việc vận chuyển, kinh doanh, sử dụng gia cầm nhập khẩu trái phép..

Nguồn: Quangninh.gov.vn

Xác thực khuôn mặt khi chuyển tiền, còn nguy cơ mất tiền trong tài khoản?

Với quy định phải xác thực khuôn mặt khi thực hiện giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu đồng, tài khoản không chính chủ, mở bằng giấy tờ "vay mượn" sẽ bị loại bỏ.

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.