Cách xào thịt bò mềm ngon với các loại rau phổ biến
Thịt bò được chế biến phổ biến với các món rau xào như hành tây, rau muống, cần tây, măng, dứa.... Tuy nhiên cách xào thịt bò mềm ngon, không bị khô dai thì cần bí quyết riêng.
Các món rau xào cùng thịt bò
Thịt bò xào là cách chế biến nhanh giữ được dinh dưỡng cao của loại thực phẩm này. Khi kết hợp xào thịt bò với các món rau thì hương vị của món ăn sẽ được khơi dậy vị ngon hơn rất nhiều.
Các loại rau củ thường được xào cùng thịt bò nhờ sự hợp vị, lên hương gồm có: gừng tỏi, rau muống, cần tỏi tây, ớt chuông, măng tây, măng chua, quả dứa, hành tây, quả đỗ, ngồng cải, rau bí, súp lơ, khoai tây, cà rốt...
Thịt bò xào ớt chuông (ảnh: Internet) |
Cách xào thịt bò mềm ngon
- Chọn thịt bò thăn mềm, tươi ngon.
- Dùng dao sắc thái thịt bò thật mỏng, thái ngang thớ thịt để tránh bị dai khi nấu chín.
- Ướp thịt bò 15-30 phút trước khi xào với gừng, tòi, dầu hào (dầu ăn), gia vị vừa đủ.
Thịt bò xào ngồng cải (ảnh: internet) |
- Làm nóng chảo cùng dầu ăn ở mức trung bình, trút thịt vào xào nhanh với lửa to nhưng không quá nóng. Khi thấy thịt vừa chín tới thì tắt bếp, trút thịt ra đĩa riêng.
Nếu bạn thực hiện xào thịt bò cùng các loại rau củ thì khi nào xào rau củ xong mới đổ thịt bò vừa xào vào đảo đều rồi tắt bếp.
N.L