Cách tiêu tiền thông minh, giữ được tiền nhiều nhất

Nếu bạn luôn rơi vào tình trạng tài chính không đủ cho chi tiêu, không thể tiết kiệm, bạn có thể tham khảo những điểm dưới đây.

Cắt dịch vụ ngân hàng không cần thiết

Bạn đang sở hữu bao nhiêu thẻ ATM, thẻ tín dụng... của các ngân hàng? Bạn có thống kê được, hàng tháng mình phải trả bao nhiêu loại phí duy trì thẻ, phí rút tiền mặt tại ATM, phí chuyển khoản...?

Dù những loại phí như phí rút tiền mặt, phí duy trì thẻ hàng tháng/năm, phí chuyển khoản... có ít ỏi, chỉ vài nghìn đồng/tháng, nhưng nếu bạn không kiểm soát, và loại bỏ những loại thẻ không cần thiết, thì nó cũng trở thành một khoản chi tiêu lãng phí.

Vì thế, hãy cân nhắc, sử dụng dịch vụ của 1 ngân hàng mà bạn cho là dịch vụ tốt nhất. Hãy cắt bỏ, dừng sử dụng các dịch vụ của những ngân hàng không cần thiết, hoặc chi phí dịch vụ quá cao. Đây là cách chi tiêu thông minh, đơn giản bạn nên tham khảo.

Mua hàng giảm giá nếu thực sự không cần thiết

Hãy dừng ngay việc “tiết kiệm không đúng chỗ này“, và dành tiền cho những nhu yếu phẩm cần thiết hơn. Ảnh: GG

Hãy dừng ngay việc “tiết kiệm không đúng chỗ này“, và dành tiền cho những nhu yếu phẩm cần thiết hơn. Ảnh: GG

Sai lầm trong chi tiêu chính là việc ham mua đồ giảm giá trong khi không thật sự cần thiết. Ví dụ, khi vào siêu thị, vì thấy quầy bánh mì giảm giá 50% cuối ngày, bạn đã mua rất nhiều.

Trong khi hạn sử dụng không được vài ngày, bạn vừa ăn bữa tối cùng gia đình. Hãy dừng ngay việc "tiết kiệm không đúng chỗ này", và dành tiền cho những nhu yếu phẩm cần thiết hơn.

Thức ăn thừa

Thức ăn thừa sẽ bỏ đi, hoặc sử dụng đi sử dụng lại cũng sẽ không tốt cho sức khoẻ, tốn kém tài chính. Là người có kế hoạch chi tiêu thông minh, bạn đừng để mình rơi vào tình trạng lúc nào cũng đổ thức ăn thừa đi; hoặc chỉ ăn đi ăn lại thức ăn đã nấu qua nhiều ngày.

Hãy tính toán thật kĩ các món ăn trong một bữa ăn; số lượng món sao cho phù hợp với số người ăn. Điều này vừa giúp bạn cân đối chi tiêu, có thức ăn tươi ngon hàng ngày.

Đặc biệt, hãy kiểm tra tủ lạnh trước khi ra siêu thị. Tránh việc mua quá nhiều nhưng không sử dụng hết gây lãng phí.

Lãi suất thẻ tín dụng

Nếu có ý định mở thẻ tín dụng, bạn hãy cân nhắc thật kĩ việc trả quá nhiều lãi suất. Dù thẻ tín dụng là một công cụ hữu ích, nhưng chúng cũng khiến bạn trở thành "con nợ" với lãi suất đắt đỏ.

Vì thế, nếu bạn đang mang nợ, hãy tập trung vào việc thanh toán số dư hiện có; nếu chưa thể trả hết nợ lãi suất cao, có lẽ cách tốt nhất là không dùng thẻ tín dụng, dùng tiền mặt, thẻ thanh toán thông thường để hạn chế chi tiêu.

Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!

Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!

Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là "tay hòm chìa khóa" cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn "của để dành".

Theo laodong.vn

 

Giá USD tự do giảm mạnh

Giá USD trên thị trường tự do hôm nay (5/1) tiếp tục lao dốc, giảm tới 120 đồng ở chiều bán ra. Hiện giá USD tự do đã về sát giá USD tại các ngân hàng thương mại.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

VN-Index vẫn đang xu hướng đi xuống, nhà đầu tư có nên tất tay trong tuần này?

Giai đoạn hiện tại, VN-Index vẫn đang trong kênh downtrend và tiếp tục sẽ có những biến động mạnh, vậy nhà đầu tư có nên tất tay vào thị trường trong tuần này hay không?

Cổ phiếu bất động sản vẫn bất động, tài sản ông chủ NVL và PDR bốc hơi nhanh chóng

Hàng loạt cổ phiếu, trong đó có cổ phiếu bất động sản, đồng loạt tăng giá trở lại vào tuần vừa qua, nhưng PDR và NVL vẫn nằm ngoài xu hướng của thị trường.

Hai tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Trần Đình Long 'bỏ túi' hàng chục nghìn tỷ tuần qua

Chỉ riêng ông Phạm Nhật Vượng đã bỏ túi 24.361 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ USD) trong tuần vừa qua sau khi giá cổ phiếu VIC tăng 20,8%.

Người vay mua nhà phải xếp hàng chờ

Lãi suất vay mua nhà tại một số ngân hàng tăng lên đến 15%/năm. Thế nhưng, người vay phải chờ sang đầu năm 2023 mới mong được giải ngân.

Có vài chục triệu đồng, tôi muốn đầu tư chung bất động sản được không?

Thay vì phải có từ vài tỷ đến hàng chục tỷ đồng mới có thể mua một căn hộ, biệt thự thì nay chỉ cần vài triệu đến vài chục triệu đồng cũng có thể đầu tư bất động sản giá trị hàng chục tỷ đồng. Hình thức đầu tư này có an toàn?

VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank, lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

Nằm trong cuộc đua tăng lãi suất cũng có mặt của nhóm ngân hàng big4. Hiện nay, VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank ngân hàng nào đang có lãi suất cao nhất?

Lãi suất tăng cao, gửi tiết kiệm có lợi hơn đứt bất động sản, chứng khoán?

Không ai biết được chứng khoán hiện tại đã chạm đáy hay chưa, bất động sản đang trầm lắng, thiếu vốn, gửi tiền vào ngân hàng là kênh ‘ngon ăn’, an toàn nhất lúc này?

Cổ phiếu xanh mướt, tím lịm, hai ông chủ của MSN và TCB thu về nghìn tỷ

Giá cổ phiếu MSN của Masan và TCB của Techcombank lần lượt tăng 12,2% và 6,6% trong tuần qua giúp cho bộ đôi tỷ phú Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang tích luỹ được nhiều tài sản nhất trong tuần qua.