Cách tiêu tiền thông minh, giữ được tiền nhiều nhất

Nếu bạn luôn rơi vào tình trạng tài chính không đủ cho chi tiêu, không thể tiết kiệm, bạn có thể tham khảo những điểm dưới đây.

Cắt dịch vụ ngân hàng không cần thiết

Bạn đang sở hữu bao nhiêu thẻ ATM, thẻ tín dụng... của các ngân hàng? Bạn có thống kê được, hàng tháng mình phải trả bao nhiêu loại phí duy trì thẻ, phí rút tiền mặt tại ATM, phí chuyển khoản...?

Dù những loại phí như phí rút tiền mặt, phí duy trì thẻ hàng tháng/năm, phí chuyển khoản... có ít ỏi, chỉ vài nghìn đồng/tháng, nhưng nếu bạn không kiểm soát, và loại bỏ những loại thẻ không cần thiết, thì nó cũng trở thành một khoản chi tiêu lãng phí.

Vì thế, hãy cân nhắc, sử dụng dịch vụ của 1 ngân hàng mà bạn cho là dịch vụ tốt nhất. Hãy cắt bỏ, dừng sử dụng các dịch vụ của những ngân hàng không cần thiết, hoặc chi phí dịch vụ quá cao. Đây là cách chi tiêu thông minh, đơn giản bạn nên tham khảo.

Mua hàng giảm giá nếu thực sự không cần thiết

Hãy dừng ngay việc “tiết kiệm không đúng chỗ này“, và dành tiền cho những nhu yếu phẩm cần thiết hơn. Ảnh: GG

Hãy dừng ngay việc “tiết kiệm không đúng chỗ này“, và dành tiền cho những nhu yếu phẩm cần thiết hơn. Ảnh: GG

Sai lầm trong chi tiêu chính là việc ham mua đồ giảm giá trong khi không thật sự cần thiết. Ví dụ, khi vào siêu thị, vì thấy quầy bánh mì giảm giá 50% cuối ngày, bạn đã mua rất nhiều.

Trong khi hạn sử dụng không được vài ngày, bạn vừa ăn bữa tối cùng gia đình. Hãy dừng ngay việc "tiết kiệm không đúng chỗ này", và dành tiền cho những nhu yếu phẩm cần thiết hơn.

Thức ăn thừa

Thức ăn thừa sẽ bỏ đi, hoặc sử dụng đi sử dụng lại cũng sẽ không tốt cho sức khoẻ, tốn kém tài chính. Là người có kế hoạch chi tiêu thông minh, bạn đừng để mình rơi vào tình trạng lúc nào cũng đổ thức ăn thừa đi; hoặc chỉ ăn đi ăn lại thức ăn đã nấu qua nhiều ngày.

Hãy tính toán thật kĩ các món ăn trong một bữa ăn; số lượng món sao cho phù hợp với số người ăn. Điều này vừa giúp bạn cân đối chi tiêu, có thức ăn tươi ngon hàng ngày.

Đặc biệt, hãy kiểm tra tủ lạnh trước khi ra siêu thị. Tránh việc mua quá nhiều nhưng không sử dụng hết gây lãng phí.

Lãi suất thẻ tín dụng

Nếu có ý định mở thẻ tín dụng, bạn hãy cân nhắc thật kĩ việc trả quá nhiều lãi suất. Dù thẻ tín dụng là một công cụ hữu ích, nhưng chúng cũng khiến bạn trở thành "con nợ" với lãi suất đắt đỏ.

Vì thế, nếu bạn đang mang nợ, hãy tập trung vào việc thanh toán số dư hiện có; nếu chưa thể trả hết nợ lãi suất cao, có lẽ cách tốt nhất là không dùng thẻ tín dụng, dùng tiền mặt, thẻ thanh toán thông thường để hạn chế chi tiêu.

Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!

Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!

Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là "tay hòm chìa khóa" cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn "của để dành".

Theo laodong.vn

 

Bỏ tiền vào đâu khi kinh tế toàn cầu biến động?

Dù được đánh giá tăng trưởng tốt trong năm 2022 nhưng kinh tế Việt Nam vẫn đối diện với nhiều thách thức lớn.

Thị trường giảm điểm 3 tuần liên tiếp, có nên xuống tiền tích luỹ cổ phiếu?

Chỉ số Vn-Index giảm điểm tuần thứ 3 liên tiếp xuống mốc 1.234,03 điểm, dự báo thị trường đón tuần mới vẫn chưa có tín hiệu vui. Vậy nhà đầu tư có nên xuống tiền tích luỹ cổ phiếu hay tiếp tục quan sát thị trường?

Cạn room, bất động sản, chứng khoán loay hoay tìm tiền

Theo TS. Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia, vốn tín dụng hiện nay chỉ chiếm khoảng 50% tổng nguồn vốn cung ứng cho nền kinh tế, còn lại 50% nguồn vốn khác chúng ta cũng phải đa dạng hóa và quan tâm.

Từ hôm nay 12/9, nhà đầu tư muốn giao dịch chứng khoán lô lẻ thực hiện như thế nào?

Giao dịch lô lẻ là giao dịch chứng khoán có khối lượng đặt lệnh từ 01-99 chứng khoán. Từ hôm nay 12/9, nhà đầu tư giao dịch chứng khoán lô lẻ thực hiện như thế nào?

Thị trường chứng khoán 'quay xe', nhà đầu tư nên làm gì tiếp theo?

Nhà đầu tư vẫn nên chậm lại và quan sát diễn biến cung cầu trong thời gian tới để đánh giá lại thị trường. Tạm thời vẫn nên tận dụng nhịp hồi phục để tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Cách đầu tư dài hạn dù chứng khoán biến động

Chuyên gia khuyên nhà đầu tư theo trường phái dài hạn cần bỏ nhiều công sức nghiên cứu và đào sâu mới có đủ niềm tin để nắm giữ cổ phiếu qua các giai đoạn biến động.

Ở thuê sau 2 lần mua rồi bán nhà

Ở tuổi 38, Kim Yến vẫn ở nhà thuê, đầu tư bất động sản, vàng và cổ phiếu. Cô nghỉ việc một năm khi tích lũy số tiền đủ chi tiêu cho 7 năm.

Đôi vợ chồng U60 nghỉ hưu sớm, đầu tư 4 tỷ lên Đà Lạt mua đất, xây nhà gỗ

Sau hàng chục chuyến du lịch, đôi vợ chồng ở TPHCM đã ấp ủ kế hoạch bỏ phố lên rừng nghỉ hưu.

Có sẵn 3 tỷ đồng, nên mua đất vùng ven hay căn hộ ven biển để đầu tư an toàn và sinh lời?

Với 3 tỷ đồng tiền nhàn rỗi, nhà đầu tư băn khoăn nên mua đất hay mua căn hộ Condotel ven biển đầu tư dài hạn sẽ an toàn và sinh lời?

Vàng SJC vượt xa giá vàng thế giới, có nên đầu tư?

Vàng vẫn xứng đáng là danh mục tài sản đáng để đầu tư vì thanh khoản tốt và ít chịu rủi ro dưới các tác động của chính sách.