Cách tiêu tiền thông minh, giữ được tiền nhiều nhất

Nếu bạn luôn rơi vào tình trạng tài chính không đủ cho chi tiêu, không thể tiết kiệm, bạn có thể tham khảo những điểm dưới đây.

Cắt dịch vụ ngân hàng không cần thiết

Bạn đang sở hữu bao nhiêu thẻ ATM, thẻ tín dụng... của các ngân hàng? Bạn có thống kê được, hàng tháng mình phải trả bao nhiêu loại phí duy trì thẻ, phí rút tiền mặt tại ATM, phí chuyển khoản...?

Dù những loại phí như phí rút tiền mặt, phí duy trì thẻ hàng tháng/năm, phí chuyển khoản... có ít ỏi, chỉ vài nghìn đồng/tháng, nhưng nếu bạn không kiểm soát, và loại bỏ những loại thẻ không cần thiết, thì nó cũng trở thành một khoản chi tiêu lãng phí.

Vì thế, hãy cân nhắc, sử dụng dịch vụ của 1 ngân hàng mà bạn cho là dịch vụ tốt nhất. Hãy cắt bỏ, dừng sử dụng các dịch vụ của những ngân hàng không cần thiết, hoặc chi phí dịch vụ quá cao. Đây là cách chi tiêu thông minh, đơn giản bạn nên tham khảo.

Mua hàng giảm giá nếu thực sự không cần thiết

Hãy dừng ngay việc “tiết kiệm không đúng chỗ này“, và dành tiền cho những nhu yếu phẩm cần thiết hơn. Ảnh: GG

Hãy dừng ngay việc “tiết kiệm không đúng chỗ này“, và dành tiền cho những nhu yếu phẩm cần thiết hơn. Ảnh: GG

Sai lầm trong chi tiêu chính là việc ham mua đồ giảm giá trong khi không thật sự cần thiết. Ví dụ, khi vào siêu thị, vì thấy quầy bánh mì giảm giá 50% cuối ngày, bạn đã mua rất nhiều.

Trong khi hạn sử dụng không được vài ngày, bạn vừa ăn bữa tối cùng gia đình. Hãy dừng ngay việc "tiết kiệm không đúng chỗ này", và dành tiền cho những nhu yếu phẩm cần thiết hơn.

Thức ăn thừa

Thức ăn thừa sẽ bỏ đi, hoặc sử dụng đi sử dụng lại cũng sẽ không tốt cho sức khoẻ, tốn kém tài chính. Là người có kế hoạch chi tiêu thông minh, bạn đừng để mình rơi vào tình trạng lúc nào cũng đổ thức ăn thừa đi; hoặc chỉ ăn đi ăn lại thức ăn đã nấu qua nhiều ngày.

Hãy tính toán thật kĩ các món ăn trong một bữa ăn; số lượng món sao cho phù hợp với số người ăn. Điều này vừa giúp bạn cân đối chi tiêu, có thức ăn tươi ngon hàng ngày.

Đặc biệt, hãy kiểm tra tủ lạnh trước khi ra siêu thị. Tránh việc mua quá nhiều nhưng không sử dụng hết gây lãng phí.

Lãi suất thẻ tín dụng

Nếu có ý định mở thẻ tín dụng, bạn hãy cân nhắc thật kĩ việc trả quá nhiều lãi suất. Dù thẻ tín dụng là một công cụ hữu ích, nhưng chúng cũng khiến bạn trở thành "con nợ" với lãi suất đắt đỏ.

Vì thế, nếu bạn đang mang nợ, hãy tập trung vào việc thanh toán số dư hiện có; nếu chưa thể trả hết nợ lãi suất cao, có lẽ cách tốt nhất là không dùng thẻ tín dụng, dùng tiền mặt, thẻ thanh toán thông thường để hạn chế chi tiêu.

Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!

Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!

Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là "tay hòm chìa khóa" cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn "của để dành".

Theo laodong.vn

 

Giảm đến 50% cước phí khi gọi taxi qua ví VNPAY, ứng dụng ngân hàng

Từ nay đến 30/6, người dùng gọi taxi trên ví VNPAY và các ứng dụng ngân hàng sẽ nhận được nhiều mã giảm từ 30 - 50%.

Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước đã 'làm sạch' 25 triệu thông tin tín dụng

Việc hoàn thành xác thực hàng chục triệu thông tin khách hàng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư giúp phục vụ các hoạt động nghiệp vụ của ngành ngân hàng như chấm điểm tín dụng, xác thực khách hàng trực tuyến, xác thực thông tin đa chiều...

Lãi suất ngày 26/5: Ngân hàng có lãi suất huy động cao nhất đã giảm sốc

Sáng 26/5, ngân hàng có lãi suất huy động cao nhất cũng bắt đầu giảm lãi suất, trong khi có nhà băng giảm lần thứ 4 kể từ đầu tháng. Nhóm Big4 tiếp tục hạ lãi suất huy động.

Hàng trăm ngàn tỷ đồng được cho vay sau giảm lãi suất

Vietcombank giảm lãi suất đồng loạt 0,5% trong 4 tháng, 130.000 khách hàng được giảm lãi suất. Số tiền lãi suất được giảm tương đương 800.000 tỷ đồng. MB tung ra 120.000 tỷ đồng các gói tín dụng lãi suất thấp.

Lãi suất ngày 24/5: Giảm ngay lập tức, gửi tiền ngân hàng nào lợi nhất?

Một ngân hàng giảm lãi suất huy động lần thứ hai chỉ trong vòng 3 ngày. Đây là nhà băng đầu tiên giảm lãi suất huy động tới 3 lần chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng.

Sếp chứng khoán Agribank: Dành 5-10 triệu/tháng đầu tư, lãi nhân đôi sau 2 năm

Nếu đem tiền gửi tiết kiệm, sau 10-12 năm giá trị tài sản sẽ tăng gấp hai lần. Nhưng nếu đầu tư vào chứng khoán hay bất động sản, chỉ sau hơn hai năm tài khoản sẽ nhân đôi.

Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất điều hành và trần lãi suất huy động

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa chính thức điều chỉnh hạ lãi suất điều hành và trần lãi suất tiền gửi ở một số kỳ hạn.

Lãi suất ngày 23/5: Vẫn có khách 'ngoại lệ', ngân hàng nào trả lãi cao nhất?

Đã có hơn 20 ngân hàng công bố giảm lãi suất tiết kiệm tính từ đầu tháng 5. Hôm nay (23/5) ngân hàng nào đang trả lãi suất tiết kiệm cao nhất?

230 nghìn tỷ huy động chống dịch Covid-19 được tiêu thế nào?

Đoàn giám sát vừa báo cáo Quốc hội kết quả giám sát “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng”.

Lãi suất ngày 22/5: Đồng loạt giảm, gửi tiền ngân hàng nào có lợi nhất?

Thêm 3 ngân hàng công bố giảm lãi suất huy động trong ngày đầu tuần là VietBank, KienLong Bank và Saigonbank.