Cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện, hướng dẫn làm xôi gấc đậu xanh
Nguyên liệu nấu xôi gấc:
500g gạo nếp, 1 quả gấc nếp, 4 thìa cafe đường, 2 thìa cafe muối, 50g dừa tươi bào sợi, 1 thìa rượu trắng, nước cốt dừa.
Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện như sau:
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối.
Bước 2: Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc. Trộn vào thịt gấc 1 thìa rượu trắng, để qua đêm hay vài giờ đồng hồ.
Bước 3: Trộn thịt gấc với gạo nếp và thêm 1 thìa muối, trộn đều.
Bước 4: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi cơm điện, đun sôi.
Khi nước sôi, đổ gạo nếp vào chõ hấp xôi đặt vào trong nồi.
Bước 5: Sau 10 phút, rưới nước cốt dừa và dừa sợi vào nồi xôi, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khoảng 5 phút. Sau đó, mở nắp và bỏ đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khoảng 5-7 phút hoặc canh thấy xôi chín mềm là được.
Nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện rất đơn giản và tiện dụng. |
Hướng dẫn cách làm xôi gấc đậu xanh
Để làm xôi gấc nhiều tầng đẹp mắt, bạn cần 150g đậu xanh tương ứng với lượng xôi kể trên.
Đậu xanh ngâm nước rồi cho vào nồi nấu chín bở, dùng thìa lớn tán nhuyễn. Cho vào đậu khoảng 50g đường và 1/2 thìa cafe muối trộn đều. Đun đậu đến khi đường tan hết. Lấy đậu ra bát, để nguội.
Cho lần lượt 1 lớp xôi gấc, 1 lớp đậu, thêm 1 lớp xôi gấc rồi cuối cùng là lớp đậu vào khuôn để đóng thành hình đẹp mắt.