Cách nấu lẩu nấm hải sản ngon nhất tại nhà
Nguyên liệu cho tối thiểu 5 người ăn:
- 1kg tôm, 0,8kg mực, 2kg nghêu
- 1 quả dứa, 3 quả cà chua, 2 quả me chua hoặc dùng cốt me
- Khoảng 15 cái nấm hương khô
- 0,8 kg các loại nấm tươi: nấm kim châm, nấm ngô, nấm sò,...
- Củ cải, cà rốt, rau mùi tàu, thì là, rau ăn kèm
- 6 miếng đậu phụ
- ớt, sa tế, chanh
Cách nấu lẩu nấm hải sản:
Bước 1:
Xương ống sau khi rửa sạch, chần qua với nước đun sôi cho ra hết bọt, sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch rồi chặt khúc cho vào nồi, chế nước vào bắc lên bếp ninh để lấy nước dùng, bạn có thể cho thêm củ cải trắng và cà rốt vào để nước ngọt hơn.
Bước 2:
Mực rửa sạch, cắt khúc vừa ăn; tôm rửa sạch để ráo nước; nghêu ngâm qua nước gạo cho sạch cát rồi sắp tất cả ra dĩa.
Nấm hương khô ngâm nở, rửa sạch, cắt chân. Nấm tươi và các loại rau rửa sạch, cắt gốc nếu cần. Sau đó cũng sắp ra đĩa.
Cà chua bổ miếng cau, xào trên dầu nóng để tạo nước màu.
Bước 3:
Khi nồi nước dùng đã được, cho cà chua vừa mới sơ chế và thả nấm hương vào để tạo màu và tăng vị cho nước dùng, nên cho thêm ít me chua vào nồi để có vị chua mát.
Cuối cùng bạn nêm gia vị cho nồi nước dùng, dứa thái lát thả vào nồi, thêm ớt hoặc sa tế. Đậu phụ rửa sạch, thái miêng vừa ăn và từ từ cho vào nồi.
Cho nước dùng vào nồi lẩu và nhúng các nguyên liệu sao cho vừa chín tới là dùng ngon nhất.
Đồ chấm cho món lẩu thông thường là muối chanh ớt hoặc xì dầu.
Bạn có thể ăn thêm bún tươi, mì tôm khi thưởng thức lẩu nấm hải sản.