Cách nấu chè con ong mềm dẻo đẹp mắt
Infonet xin giới thiệu đến các bạn cách nấu món chè con ong mềm dẻo thơm ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu:
1kg gạo nếp ngon
0,3kg đường đỏ
1 nhánh gừng già
10ml dầu mè
Cách làm
Gạo nếp vo đãi sạch rồi ngâm với 1 chút muối khoảng 6-8h cho mềm. Vớt gạo lên xả lại gạo cho sạch rồi để ráo nước cho vào chõ đồ chín. Xôi chín các bạn xới đều cho xôi tơi rồi tưới đều 10ml dầu mè vào đồ thêm 5-7 phút là được.
Đường và 400ml nước các bạn đổ chung vào nồi rồi cho lên bếp đun sôi cho tan hết đường.
Gừng các bạn rửa sạch rồi giã nhỏ. Đường tan hết và bắt đầu sôi thì cho 1 nửa số gừng băm nhỏ vào.
Nước đường sôi các bạn cho toàn bộ chỗ xôi đã đồ chín vào đảo cùng.
Sau khoảng 2 phút, xôi đã hoà quyện hoàn toàn với nước đường thì các bạn cho nốt số gừng còn lại vào đảo cùng rồi tắt bếp.
Chè bắc xuống các bạn đổ ra đĩa sâu lòng hoặc dùng khuôn ép xôi để tạo ra các đĩa chè có hình thức đẹp hơn.
Món chè con ong ngon là khi chè ngọt vừa phải, hạt nếp trong màu hổ phách và còn nguyên hạt không bị nát hoặc quá cứng, ăn chè thơm mùi gừng.