Cách nấu canh cải cá rô đồng ngon ngọt
Nguyên liệu:
- 150gr cá rô đồng tươi sống, béo tròn, mình cá cứng, mang đỏ tươi, đầu cân đối với thân.
- 1 bó rau cải xanh
- Gừng, hành khô, nước mắm, hạt nêm, tiêu.
Cách nấu canh cải cá rô đồng như sau:
Bước 1: Làm cá
- Cá làm sạch, xóc với muối cho hết nhớt.
- Cho một chút nước, một miếng gừng đập dập, 1 chút muối, luộc cá với lửa nhỏ cho đến khi vừa chín tới. Cách khác là hấp cách thủy cá.
- Vớt cá ra gỡ lấy thịt, khi gỡ kéo dọc 2 bên vây trước để được nguyên miếng, ướp với 1 chút nước mắm, hành tím. Phần xương cá đem giã nhuyễn và lọc lấy nước. Nếu muốn nước trong có thể không giã xương mà hầm trên bếp lửa liu riu.
Canh cải cá rô đồng cũng là một món canh ngon mùa hè. |
Bước 2: Làm rau
- Rau cải rửa sạch, cắt nhỏ từng đoạn dài khoảng 1cm
Bước 3:
- Đun sôi dầu ăn, cho cá rô vào chiên sơ, sau đó xào nhẹ với hành tím, hạt nêm, gia vị.
- Đun sôi nước luộc cá với chút gừng đập dập, vớt bọt, nêm cho vừa ăn rồi thả rau cải xanh vào. Khi canh sôi trở lại cho phần thịt cá vào, nêm vừa miệng.
* Các bạn cũng có thể nấu canh cá rô đồng rau ngót cũng rất ngon. Cách nấu tương tự như nấu canh cá rô rau cải.
Canh cá rô đồng rau ngót cũng rất ngon |
Chúc các bạn nấu canh cải cá rô đồng thành công!