Cách nấu cà ri gà sữa tươi hương vị Ấn Độ
Nguyên liệu:
- 500 gam thịt gà
- 1 củ khoai lang
- 1 củ khoai tây
- 1 gói bột cà ri Ấn Độ
- 4 cây sả
- 2 củ hành tím
- 500 ml sữa tươi
Cách nấu món cà ri gà sữa tươi như sau:
Khoai tây và khoai lang gọt vỏ, thái miếng rồi đem chiên sơ. Với cách làm này khi cho vào hầm khoai sẽ không bị bở nát.
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Sả bóc vỏ, băm nhỏ hoặc thái lát.
Thịt gà mua về làm sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp gà với 2 thìa bột cà ri, 1/3 muối, 1 đường, 1/3 tiêu, hành tím bằm nhỏ, 1 thìa cà phê ớt bột. Trộn đều rồi để trong khoảng 25-30 phút cho gà thấm gia vị.
Món cà ri gà phù hợp ăn ngày mát trời. |
Bắc nồi lên bếp, bạn làm nóng một chút dầu ăn rồi cho sả vào xào, đảo khi thấy sả bắt đầu có mùi thơm bạn cho thịt gà vào. Bạn xào dưới lửa to, khi thịt gà bắt đầu săn lại thì cho sữa tươi vào, bạn nhớ đổ ngập nguyên liệu và đun đến khi gà mềm, cho khoai lang, khoai tây. Đun sôi lại và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Múc cà ri gà ra bát, trang trí thêm vài cọng rau mùi và ăn nóng.
Món cà ri gà thường được ăn cùng bánh mỳ những ngày mưa gió hoặc thời tiết lạnh. Nếu bạn ăn cay có thể cho thêm ớt hoặc hạt tiêu.