Cách làm thạch hoa quả giải nhiệt ngày hè
Cách làm thạch hoa quả
Nguyên liệu:
- 10 g bột thạch
- Nước: 1000ml
- Đường: 50gr
- Cam vàng, thanh long, kiwi
Cách làm
Sau khi rửa sạch, gọt vỏ, thái tất cả các loại hoa quả trên thành những lát mỏng khoảng 2-3mm.
Trộn bột thạch với đường rồi rây từng ít một với nước, vừa rây vừa khuấy đều cho khỏi vón cục.
Bắc lên bếp đun sôi thì vặn nhỏ lửa, đun khoảng 5 phút.
Xếp hoa quả vào khuôn, đợi thạch hơi nguội thì đổ từ từ vào. Đợi thạch đông hẳn thì cho vào tủ lạnh cho mát.
Cách làm thạch cam
Nguyên liệu:
- 4 quả cam vàng
- 10g bột thạch
- 100g đường
- 400ml nước
Cách làm
- Cam bóc vỏ, tách múi. Xếp các múi cam vào khuôn tùy thích.
- Hòa bột thạch với nước, bắc lên bếp đun sôi, để lửa nhỏ, cho đường cát vào, khuấy đến khi đường tan hết.
- Trút hỗn hợp thạch đường vào khuôn cam, chờ cho khuôn nguội thì cho vào tủ lạnh để đông lại, dùng làm món tráng miệng rất ngon.
Cách làm thạch dưa hấu
Nguyên liệu:
- 500ml nước ép dưa hấu
- 40g bột thạch, 165g đường
Các bước thực hiện:
Cho bột thạch với chút nước ép dưa hấu trộn đều cho đến khi bột tan. Trộn tiếp tục với số nước ép dưa hấu còn lại, cho thêm đường vào khuấy đều cùng nhau.
Đun hỗn hợp trong khoảng 20 phút, khuấy liên tục để tránh bột vón cục.
Rửa sạch khuôn làm thạch. Đổ hỗn hợp dưa hấu và bột vào khuôn và để nguội, cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Cách làm thạch chanh dây
Nguyên liệu:
- 15g bột thạch
- 500ml nước
- Chanh dây 7 quả
- Nước cam 300ml
Các bước thực hiện:
- Hòa bột thạch với 500ml nước sau đó đun sôi lăn tăn.
- Chanh dây cắt đôi, nạo hết ruột pha với 200ml nước, chắt lấy nước, lược hết hạt. Pha chung với nước cam rồi cho vào nồi nước agar đã nấu trên. Khuấy đều hỗn hợp trên bếp để lửa nhỏ khoảng 5 phút.
- Để nguội 1 chút rồi đổ hỗn hợp vào khuôn nhỏ. Khi thạch đông thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.