Cách làm sạch máy giặt vô cùng đơn giản

Sau nhiều lần giặt, lồng máy giặt của bạn có thể bị ám mùi, cặn bẩn. Những thứ này có thể sẽ bám trở lại quần áo của bạn. Do đó, bạn cần thường xuyên làm sạch lồng máy giặt cả cửa trước và cửa trên, ít nhất một tháng một lần.

Máy giặt cửa trước

Bước 1: Đổ nước nóng vào máy giặt

Những kiểu máy giặt cửa trước mới thường có chế độ tự làm sạch. Nếu máy giặt nhà bạn có chế độ này thì bạn chỉ cần đổ nước nóng vào bật chế độ đó. Còn nếu máy giặt của bạn không có thì trong bước này bạn chỉ cần đổ nước nóng vào lồng máy giặt.

Cách làm sạch máy giặt vô cùng đơn giản - ảnh 1

Nên làm sạch lồng máy giặt ít nhấtmột tháng một lần.

Bước 2: Thêm một lít thuốc tẩy để loại bỏ vết bẩn

Nếu lồng máy giặt của bạn bị cặn bẩn, bạn nên đổ thuốc tẩy vào để làm sạch. Bạn có thể dùng vật gì đó để quấy cho thuốc tẩy tan vào nước nóng.

Bước 3: Bật chế độ giặt bình thường một lần nhưng nhớ không cho quần áo vào giặt

Bước 4:  Dùng miếng xốp mềm lau cửa máy giặt

Máy giặt cửa trên

Bước 1: Dọn phần lọc vải và đổ nước nóng vào máy giặt

Trước khi đổ nước nóng vào, bạn tháo phần lọc vải trong lồng máy giặt ra và đổ những cặn bẩn đi. Sau đó, lau sạch phần này bằng nước có pha ít dấm.

Cách làm sạch máy giặt vô cùng đơn giản - ảnh 2

Bước 1: Dọn phần lọc vải và đổ nước nóng vào máy giặt.

Bước 2: Thêm một lít thuốc tẩy clo. Bạn có thể dùng vật gì đó để quấy cho thuốc tẩy tan vào nước nóng. Sau đó để ngâm hỗn hợp đó trong lồng máy giặt ít nhất một giờ để vết bẩn bong ra, cũng như để loại bỏ nấm mốc và các chất bẩn khác trong lồng máy giặt.

Nếu bạn không muốn sử dụng thuốc tẩy clo, bạn có thể sử dụng một chất tẩy rửa đặc biệt cho máy giặt hoặc dùng dấm trắng.

Bước 3: Bật chế độ giặt

Bật chế độ giặt bình thường một lần nhưng nhớ không cho quần áo vào giặt. Sau khi giặt xong, lồng máy đã sạch. Nhưng nếu lồng máy giặt còn bị mùi thuốc tẩy, bạn hãy đổ một ít nước nóng và một lít dấm vào, ngâm khoảng 1 giờ, sau đó bật chế độ giặt một lần nữa.

4. Làm sạch phần lọc vải và chỗ đựng bột giặt, nước giặt

Pha một ít dấm với nước. Lấy một miếng bông nhúng nước để làm sạch chỗ đựng bột giặt, nước giặt.

Chú ý: Không để quần áo ẩm trong máy giặt, thậm chí trong vài giờ, vì điều này không những gây nấm mốc mà còn có thể làm giảm “tuổi thọ” của máy giặt.

Nên mở máy giặt sau khi giặt xong để lồng máy giặt luôn được khô ráo, tránh ẩm mốc. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, tránh trường hợp các bé chui vào máy nghịch.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ WikiHow của Mỹ.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Vợ chồng ở Đắk Lắk có 6 con gái xinh như hoa xuất ngoại làm điều cảm động

Bố mẹ của Hằng sinh được 9 người con, trong đó có 7 con gái và 2 con trai. Hằng và 5 chị chọn xuất khẩu lao động để tự lo cho bản thân và gửi tiền về phụ bố mẹ nuôi em.

Chủ lò tàu hũ có 11 con gái, trai làng thầm thương, bà mối liên tục ghé thăm

Nhiều người ngưỡng mộ, khen vợ chồng bà Rắc có phước, sinh được 11 cô con gái. Nhà đông con gái nên chuyện gì cũng có người hỗ trợ.

Chuyện tình cụ bà Hà Nội 80 tuổi với bạn trai U90 quen qua mạng

Từ ngày ông bà đến với nhau, cuộc sống của bà Cầm vui vẻ gấp nhiều lần. “Bây giờ, bà ăn ngon, ngủ ngon như em bé và hạnh phúc như một người đang yêu”.

Hai nữ ca sĩ nổi tiếng có hôn nhân hạnh phúc với chồng bác sĩ là ai?

Diva Thanh Lam, ca sĩ Thanh Ngọc là hai ca sĩ được ngưỡng mộ không chỉ bởi giọng hát mà còn vì có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn bên chồng là bác sĩ.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Đang cập nhật dữ liệu !