Cách làm pate gan gà siêu ngon để dành dùng dần, chị em thi nhau xin kinh nghiệm

Theo anh Tấn Phước để làm được pate gan gà ngon trước tiên phải chọn được nguyên liệu tươi mới và thời gian hấp phải đủ lâu để pate thấm đều gia vị.

Pate gan gà là món được nhiều người yêu thích, dùng để ăn kèm với bánh mì, xôi, thậm chí với cơm rất hấp dẫn. Tuy nhiên khi làm pate cần biết bí quyết để món ăn luôn thơm, béo, không còn mùi tanh của gan gà. Do đó khi anh Tấn Phước (39 tuổi, TP. HCM) gợi ý cách làm pate gan gà trên một hội nhóm nấu ăn ở facebook đã có rất nhiều chị em quan tâm, hỏi bí quyết.

Anh Tấn Phước vốn là một nhiếp ảnh gia; decor cho nhà, vườn, quán cafe về mảng cây cối cùng các vật dụng xưa cũ. Thế nhưng người đàn ông 8X này lại có sở thích nấu ăn. Anh còn tự làm một số thớt gỗ mỹ thuật để sử dụng và trang trí bàn ăn của mình. Pate gan gà là một trong số các món anh làm tâm đắc nhất.

"Mình thích ăn pate, mua siêu thị hoặc mua các thương hiệu uy tín thì đắt tiền. Nếu mua ngoài hàng thì chưa chắc đã vệ sinh, có người bán còn thêm nhiều nước để tăng khối lượng pate. Thậm chí họ còn lựa chọn nguyên liệu kém chất lượng để bán nên mình quyết định tự làm để thưởng thức", anh Phước chia sẻ.

Theo anh Phước, để món này ngon trước tiên phải chọn được nguyên liệu tươi ngon, chế biến sạch sẽ. Sau đó là khâu hấp pate. Pate phải được hấp lâu, từ 6 đến 8 tiếng thì pate mới thấm, hòa được các nguyên liệu, gia vị thành một thể thống nhất. Lúc này pate sẽ vừa thơm, mềm, bùi, béo ngon hoàn hảo.

Điều đặc biệt, pate gan gà có thể dự trữ được lâu nên anh Phước làm nhiều rồi cất tủ lạnh ăn dần. Dưới đây là cách làm pate gan gà thơm ngon của anh Phước:

Nguyên liệu:

- 4 kg gan gà

- 1 chai sữa tươi tiệt trùng

- Gừng rượu để khử mùi và vệ sinh gan

- Gia vị hành, tiêu, tỏi, ớt tùy khẩu vị mình gia giảm

- 1 kg thịt ba rọi xay nhuyễn ướp với hành, tiêu, tỏi, nước mắm và hạt nêm

- 2 kg mỡ lưng heo, một nửa mình thái hạt lựu, một nửa thái dải dài

- 0,5 kg da heo

- 3 ổ bánh mì

Cách làm:

- Pate gan gà rửa sạch với rượu đế và gừng để bớt mùi và giúp gan vệ sinh hơn. Sau đó ngâm gan với 1/2 chai sữa tiệt trùng giúp gan béo và khử độc tố (1/2 chai sữa còn lại để dành một chút nữa xào gan).

- Mỡ lưng heo một nửa thái hạt lựu, một nửa mình cắt thành các dải dài, lót vào khuôn để trang trí.

- Da heo cạo lông lại lần nữa cho sạch, cuộn lại, lấy chỉ cố định rồi đem luộc cho thật chín. Sau đó thái sợi.

- Bánh mì cắt khoanh nhỏ để trộn vào hỗn hợp tạo độ kết dính thêm cho pate.

- Sau đó phi tỏi cho thơm rồi cho hỗn hợp gồm gan, thịt xay, da heo, củ hành vào xào cho chín. Thêm 1/2 chỗ sữa còn lại vào để tạo thêm độ béo.

- Tùy vào sở thích có thể xay nhuyễn hỗn hợp pate này hoặc để như vậy, gói giấy bạc, hâm cách thủy tầm 4-8 giờ là chúng ta hoàn thành món ăn.

Có thể xay nhuyễn hỗn hợp pate rồi hấp

Hoặc để như nguyên sau khi xào, gói giấy bạc và đem hấp

Pate chín có thể đem ăn cùng bánh mì, xôi, cơm tùy thích.

Chúc các bạn thành công!


Theo Minh Ngọc/phunuvietnam.vn

Tình cờ nghe cuộc nói chuyện của bố mẹ chồng, tôi buồn bã mất ăn mất ngủ

Tôi luôn coi mẹ chồng như mẹ ruột của mình và nghĩ bà cũng coi tôi như con gái, nhưng có lẽ không phải vậy.

Quá thương bố, tôi không muốn về quê: Lý do được con gái chia sẻ tận đáy lòng

Có một điều gần đây tôi mới chia sẻ với chồng: Tôi rất ngại về quê vì khi rời đi, nhìn bố một mình, tôi lại cảm thấy không nỡ... Tôi cứ chìm đắm trong nỗi thương bố và nhớ mẹ.

Về quê nghỉ lễ, nàng dâu rớt nước mắt khi thấy một thứ trong mâm cơm nhà chồng

Mâm cơm đơn giản nhưng chứa đựng biết bao yêu thương và quan tâm trong đó. Mỗi miếng thịt, mỗi cọng rau, đều chứa chan tình cảm của mẹ.

Về nhà để được nếm trọn hương vị yêu thương từ tô canh đọt nhãn lồng của mẹ

Sớm tinh mơ, tiếng chuông Zalo vang lên. Ngay sau đó là hình ảnh đọt nhãn lồng xanh mướt được bé út gửi qua, kèm tin nhắn: “Nghe nói lễ năm nay anh hai được về, mẹ chăm tưới tụi nó tốt mơn mởn luôn!”.

Về quê không báo trước, nàng dâu nghẹn ngào thấy cảnh ở nhà bố mẹ chồng

Cả nhà tôi về quê không báo trước mới biết bố mẹ ở nhà ăn uống kham khổ. Ấy thế, mỗi lần con cháu về, ông bà thiết đãi đủ thứ, từ gà vịt đến tôm cua.

Anh trai sắp phá sản, mất sạch cửa nhà, em giàu có từ chối cho vay 50 triệu

Các cụ xưa có câu “một giọt máu đào hơn ao nước lã”, thế mà anh em ruột nhà tôi chẳng bằng ao nước lã.

Nghỉ lễ con rủ về quê, mẹ nghẹn ngào 'bán hết rồi, nhà đâu mà về'

Mỗi dịp lễ, Tết, mẹ lại xốn xang muốn về gặp họ hàng, người thân. Nghĩ đến cảnh người ta có quê, có nhà để về, mình thì không, mẹ lại giấu tôi khóc.

Nhận cuộc gọi từ quê, tôi bần thần nhớ ngoại, tiếc những ngày mải mê kiếm tiền

Mỗi lần về quê dịp 30/4, ngoại thường nấu cho mấy đứa cháu món canh cá lóc nấu chua chuẩn vị Nam bộ. Giờ hình ảnh ngoại lui cui trong chái bếp đã thành quá khứ.

3 con gái lấy chồng xa, mẹ nuôi đàn gà chỉ mong con cháu về nghỉ lễ

Mới sớm, mẹ đã gọi điện hỏi xem dịp lễ này con có về quê ngoại. Chưa kịp trả lời đã thấy mẹ sụt sùi, giọng nghẹn lại, con cũng cứ thế nước mắt tuôn rơi.

Anh em ruột muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp, đừng nói về 2 điều này

Anh chị em trong nhà cũng cần phải biết một số quy luật ngầm giúp giữ cho mối quan hệ được tốt đẹp.

Đang cập nhật dữ liệu !