Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc chuẩn nhất
Món kim chi cải thảo của Hàn Quốc được nhiều người ưa thích. |
- Nguyên liệu làm món kim chi Hàn Quốc:
Cách chữa ho hiệu quả bằng gừng và mật ong
2 bát củ cải
1 chén tỏi
1 củ hành tây
5 cây hành xanh
2 quả ớt cay
- Sơ chế: ngâm cải thảo vào nước muối.
10 chén nước, 1/2 chén muối tinh để hòa vào nước
2/3 chén muối tinh để rắc lên cải thảo
2 chén nước
3 thìa bột gạo nếp
1/2 chén ớt bột
1/2 quả táo, 1/4 củ hành tây xay nhuyễn
2 thìa đường
1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa gừng băm, 1/2 thìa muối, 2 thìa vừng
Cách làm món kim chi Hàn Quốc:
Bước 1:
Cắt bớt lá ngoài dập và thâm của cải thảo
Bổ cải thảo theo chiều dọc rồi rửa sạch
Lấy chậu pha 10 chén nước ấm với ½ chén muối ăn rồi hòa tan
2/3 chén muối ăn các bạn xát lên lá cải thảo, càng lõi ở trong các bạn càng xát nhiều hơn
Xát muối vào cải thảo rồi dùng vật nặng đè lên. |
Xong xuôi các bạn ngâm cải thảo với nước muối ấm, rồi các bạn lấy vật nặng đè lên để cho cải ngập nước, các bạn ngâm trong vòng khoảng 4-5h để cho cải thảo ngấm muối mềm ra.
Sau khi ngâm xong các bạn vớt ra rửa lại bằng nước lã rồi để khô ráo nước
Bước 2:
Lấy bát ô tô chi 3 thìa bột gạo nếp và 3 thìa nước khuấy đểu rồi cho vào nồi, các bạn cho thêm 2 thìa nước rồi cho lên bếp để lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy đều để không bị vón cục, khoảng 10 phút là được
Hành tây mọi ngưới thái lát, hành cắt khúc khoảng 5cm, củ cải thái chỉ.
Ớt thái lát nhỏ, táo với hành tây thì xoay nhuyễn ra.
Cách khuấy bột gạo, thái hành tây |
Chua cay mì kim chi ramen
Tiếp đến chung quết hỗn hợp ướp lên từng lá cải thảo, sao cho tất cả bề mặt cải thảo đều được phủ lớp gia vị hỗn hợp.
Xong xuôi cho kim chi vào lọ kín để bên ngoài khoảng 1 ngày rồi cho vào tủ lạnh.
Cách làm nay bạn có thể dùng kim chi sau 2 – 3 ngày và bảo quản trong vòng 1 tuần.
Cách trộn kim chi |
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm kim chi cải thảo siêu tốc như sau:
Cách làm:
Bỏ các lá bên ngoài và phần lõi của cải thảo. Thái nhỏ cải thảo (như để làm dưa muối).
Trong một bát lớn, trộn cải thảo với muối, rồi để ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút.
Sau đó đổ phần nước chảy ra từ cải thảo. Cho cải thảo vào một cái bát với tất các các nguyên liệu còn lại và trộn đều với nhau.
Cho kim chi cải thảo vào trong lọ thủy tinh có nắp đậy, để vào tủ lạnh.
Bạn có thể thưởng thức ngay lập tức món kim chi cải thảo này nhưng nó sẽ ngon hơn sau 1 ngày.
(ST theo Ngon ngon và Eva)