Cách làm kem đơn giản, không dùng máy tại nhà
Cách làm kem dừa ngon, mịn
Nguyên liệu làm kem dừa:
- 700 ml nước dừa tươi- 250 gr dừa nón thái miếng hay thái sợi to tùy thích- 120 gr đường- 1/4 muỗng cà phê muốiCách làm kem đơn giản qua 4 bước như sau:
1. Dừa non, đường, muối cho vào nồi trộn đều, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ cho đến khi đường tan.
2. Qua 15 phút, cho nước dừa tươi vào nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp.
3. Cho hỗn hợp trên vào hộp que kem hay hộp nhựa, đậy nắp lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để 6 - 8 tiếng cho hộp kem que đông lại.
4. Riêng các bạn làm kem dừa hộp nhựa thì nhớ chịu khó 40 phút lấy hộp kem ra dùng muỗng trộn đều rồi cho hộp kem trở lại tủ đá. Cứ làm như thế đến 4-5 lần các bạn nhé để kem mịn, ngon.
Cách làm kem dừa không dùng máy mà vẫn rất ngon, mịn. |
Cách làm kem bạc hà:
Nguyên liệu:
- 2 lòng đỏ trứng
- 30g đường
- 200g sữa
- 3 muỗng canh xi rô bạc hà
- 100g kem tươi whipping cream
- 40g sô cô la đen
- 40g hạt điều (hoặc quả óc chó, hạnh nhân hay loại khác tùy ý) xắt nhỏ
Kem bạc hà được nhiều người ưa thích |
Cách làm kem bạc hà thực hiện như sau:
1. Cho hộp đựng kem vào ngăn đá tủ lạnh trước 3 giờ rồi bắt đầu làm để giúp kem mau đông. Sau đó mới tiến hành làm kem.
2. Đập trứng ra bát, đánh tan cùng với đường cát trắng cho đến khi hỗn hợp ngả màu vàng nhạt.
3. Đổ sữa vào nồi, đun sôi cho đến khi thấy bọt sủi lăn tăn ở xung quanh mép thì từ từ đổ vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa đánh cho tan.
4. Đổ tất cả hỗn hợp ở bước 2 vào nồi, đun sôi trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục để hỗn hợp không bị bén nồi và trứng không bị chín. Cứ đảo như vậy cho đến khi bạn thấy hơi nặng tay, hỗn hợp trứng sữa hơi đặc lại thì tắt bếp. Chờ cho hỗn hợp nguội bớt đến nhiệt độ phòng thì đổ xi rô bạc hà vào khuấy đều.
5. Đổ kem tươi ra thố trộn, đánh cho bông nhẹ thì đổ hỗn hợp trứng, sữa vào trộn đều.
6. Nếu làm kem bằng máy thì bạn để kem trong ngăn mát tủ lạnh chừng 3 giờ cho hỗn hợp thật lạnh rồi làm theo hướng dẫn của máy. Kế đó mới để kem lên ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 giờ cho kem đông.
Cách làm kem không dùng máy: Cho hỗn hợp kem vừa làm lên ngăn đá, cứ sau chừng 1 tiếng thì đem ra đảo tơi đều. Vào lần đảo tơi đầu tiên, bạn cho hạt điều và sô cô la xắt nhỏ vào trộn lẫn. Sau đó dàn đều mặt kem, đậy kín rồi bỏ vào ngăn đông trở lại. Bạn lặp lại thao tác đảo tơi chừng 4 – 5 lần là kem sẽ thành phẩm.
Chúc các bạn làm kem tại nhà thành công!
Tham khảo clip dạy cách làm kem bơ đơn giản: