Cách làm kem chuối lạc ngon, nhanh, đơn giản không cần máy
Món kem chuối lạc rất hấp dẫn, dễ làm. Ảnh tổng hợp. |
Nguyên liệu cho 1 hộp lớn kem chuối lạc bao gồm:
Sữa chua Vinamilk loại có đường: 3 hộp
Nước cốt dừa đóng lon: 150ml
Sữa đặc Ông Thọ: 150ml
Lạc rang, dừa nạo, một xíu vừng nhiều ít tùy theo sở thích
Mách bạn:Cách chọn chuối ngon, không ngâm hóa chất
Chuối tây (một số nơi gọi là chuối lá) thật chín: 4-5 quả
Cách làm món kem chuối lạc:
- Chuối cắt thành từng lát mỏng theo chiều dọc quả. Quả chuối tùy to nhỏ cắt làm 4 hoặc 5 miếng.
- Đổ cốt dừa, sữa đặc, sữa chua vào một bát lớn, có thể cho thêm vài giọt cốt chanh để dậy mùi thơm của nguyên liệu. Trộn đều tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
- Chuẩn bị khuôn lớn hoặc hộp nhựa có thành cao, có thể lót toàn bộ thành nồi một lớp màng nhựa thực phẩm có độ rộng dư ra để bọc gọn phần kem sau khi đã hoàn thành lại. Đổ một lớp hỗn hợp đã trộn vào dàn đều đáy hộp, độ dày khoảng 0,5cm. Xếp một lớp chuối lên trên, rắc lạc, dừa nạo, vừng vào. Xếp làm sao cho mọi nguyên liệu vừa vặn để lớp trên cùng là lớp lạc, dừa.
- Bọc màng bọc thực phẩm lại cho kín toàn bộ phần kem, cuộn chỗ trên cùng lại thành núm tròn. Bỏ hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4h thì bỏ ra ngoài, cầm núm tròn nhấc nhẹ ra là được.
- Bạn có thể bỏ phần kem này vào khu đồ chín trên ngăn đá. Khi nào ăn thì dùng dao cắt ra.
Chúc bạn thành công với món kem chuối lạc!