Cách làm kem chanh leo thơm mát ngày hè
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 4 lòng đỏ trứng gà ta (nếu dùng lòng đỏ gà công nghiệp thì chỉ cần dùng 3 lòng. Tuy nhiên nên dùng trứng gà so hoặc gà đồi ta thì lòng đỏ sẽ thơm hơn dù bé hơn trứng gà công nghiệp)
- 4 quả chanh leo
- 250ml whipping cream
- 200ml sữa tươi không đường
- 100gr đường
Món kem chanh leo rất đơn giản, lại dễ thưởng thức. Ảnh: tổng hợp |
Cách làm kem chanh leo:
- Chanh leo bổ đôi, dùng rây lọc bỏ hạt, sơ, lấy nước cốt
- Cho đường vào chỗ lòng đỏ trứng, đánh tan hỗn hợp này
- Đun lửa thật nhỏ cho sữa nóng già (nhớ đun nhỏ lửa nếu không sữa sôi lớn sẽ tạo bọt). Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng với đường vào qua một chiếc rây mịn, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay theo vòng tròn.
- Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sủi nhẹ thì đổ phần nước cốt chanh leo vào, vẫn khuấy tiếp cho đều. Khi hỗn hợp đã được trộn thật đều thì tắt bếp đi, đợi nguội.
- Trong lúc đợi hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo nguội, bạn sẽ đánh bông kem tươi đã chuẩn bị. Đợi khi hỗn hợp thật nguội, trộn với phần kem đã bông, Đổ toàn bộ hỗn hợp vào hộp đựng, bỏ ngăn đá tủ lạnh.
* Để kem bông, mịn, không dăm đá, cứ sau khoảng 1h bạn lại bỏ ra dùng dĩa xới đều hộp kem lê, sau đó dùng thìa láng mịn lại rồi lại cho vào ngăn đá. Làm 3-4 lần thao tác này là đảm bảo bạn có hộp kem mịn ngon như ngoài hàng.
*Nếu bạn muốn kem dẻo hơn, trong quá trình đun hỗn hợp trứng sữa chanh leo có thể pha thêm 10gr bột đao đun cùng. Nhớ pha tan bột và đổ từ từ vào hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy liên tục để hỗn hợp không bị vón lại sẽ hỏng mất món kem ngon của bạn nhé!
Chúc các bạn thành công với món kem chanh leo thơm mát, hấp dẫn này.