Cách làm chả rươi Hải Phòng chuẩn ngon, không ngấy ngán

Món chả rươi Hải Phòng thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhưng thường khiến người thưởng thức chóng ngán vì độ béo cao. Vì vậy để làm chả rươi không ngấy cần bí quyết riêng với một số loại gia vị không thể thiếu.

Mỗi năm cứ tới tháng 10 là mùa rươi bắt đầu ở miền Bắc. Tuy nhiên, món đặc sản rươi đặc biệt nổi tiếng ở đất Hải Phòng với vị thơm ngon, béo bùi rất riêng.

Nếu bạn được thưởng thức món chả rươi Hải Phòng từ chính những người dân nơi đây chế biến theo cách dân dã nhất thì bạn sẽ nhận thấy cách làm chả rươi rất đơn giản mà không hề gây ngán như cách chế biến trong các nhà hàng.

Đặc sản chả rươi (Ảnh: internet)

Sau đây là công thức làm chả rươi được chúng tôi ghi chép lại từ những người dân quê Hải Phòng:

Nguyên liệu làm chả rươi:

- Rươi tươi sống: 200g

- Trứng gà: 2 quả

- Thịt ba chỉ băm nhuyễn: 100g

- Rau, gia vị: khế chua, lá lốt, rau răm, hành lá, vỏ quýt (vỏ cam), hạt tiêu, muối.

Cách làm chả rươi Hải Phòng như sau:

Rươi tươi sống rửa sạch với nước lạnh, sau đó trần qua nước sôi rồi đổ ra rổ lỗ nhỏ cho ráo nước.

Các loại rau gia vị thái nhỏ hoặc băm nhỏ. Chú ý, vỏ quýt (vỏ cam) chỉ nên dùng một lượng nhỏ đủ để có vị thơm ngon, tránh món chả rươi bị đắng.

Quả khế chua là một gia vị cần thiết trong món chả rươi để món ăn này giảm bớt độ ngấy.

Cho rươi, thịt băm, trứng cùng các loại rau gia vị, hạt tiêu, chút xíu muối vào tô lớn rồi trộn đều. Nếu bạn không ăn được các món ăn quá béo ngậy thì nên tăng liều lượng các loại rau gia vị lên.

Đun chảo dầu nóng già, xúc từng thìa rươi đổ vào tạo thành miếng tròn dày khoảng 1cm. Rán chả đều 2 mặt tới khi vàng thơm là được.

Vớt chả rươi ra đĩa, dùng ăn khi nóng giòn là ngon nhất.

Chúc các bạn làm món chả rươi Hải Phòng thành công!

Ngọc Khánh

Tình cờ nghe cuộc nói chuyện của bố mẹ chồng, tôi buồn bã mất ăn mất ngủ

Tôi luôn coi mẹ chồng như mẹ ruột của mình và nghĩ bà cũng coi tôi như con gái, nhưng có lẽ không phải vậy.

Quá thương bố, tôi không muốn về quê: Lý do được con gái chia sẻ tận đáy lòng

Có một điều gần đây tôi mới chia sẻ với chồng: Tôi rất ngại về quê vì khi rời đi, nhìn bố một mình, tôi lại cảm thấy không nỡ... Tôi cứ chìm đắm trong nỗi thương bố và nhớ mẹ.

Về quê nghỉ lễ, nàng dâu rớt nước mắt khi thấy một thứ trong mâm cơm nhà chồng

Mâm cơm đơn giản nhưng chứa đựng biết bao yêu thương và quan tâm trong đó. Mỗi miếng thịt, mỗi cọng rau, đều chứa chan tình cảm của mẹ.

Về nhà để được nếm trọn hương vị yêu thương từ tô canh đọt nhãn lồng của mẹ

Sớm tinh mơ, tiếng chuông Zalo vang lên. Ngay sau đó là hình ảnh đọt nhãn lồng xanh mướt được bé út gửi qua, kèm tin nhắn: “Nghe nói lễ năm nay anh hai được về, mẹ chăm tưới tụi nó tốt mơn mởn luôn!”.

Về quê không báo trước, nàng dâu nghẹn ngào thấy cảnh ở nhà bố mẹ chồng

Cả nhà tôi về quê không báo trước mới biết bố mẹ ở nhà ăn uống kham khổ. Ấy thế, mỗi lần con cháu về, ông bà thiết đãi đủ thứ, từ gà vịt đến tôm cua.

Anh trai sắp phá sản, mất sạch cửa nhà, em giàu có từ chối cho vay 50 triệu

Các cụ xưa có câu “một giọt máu đào hơn ao nước lã”, thế mà anh em ruột nhà tôi chẳng bằng ao nước lã.

Nghỉ lễ con rủ về quê, mẹ nghẹn ngào 'bán hết rồi, nhà đâu mà về'

Mỗi dịp lễ, Tết, mẹ lại xốn xang muốn về gặp họ hàng, người thân. Nghĩ đến cảnh người ta có quê, có nhà để về, mình thì không, mẹ lại giấu tôi khóc.

Nhận cuộc gọi từ quê, tôi bần thần nhớ ngoại, tiếc những ngày mải mê kiếm tiền

Mỗi lần về quê dịp 30/4, ngoại thường nấu cho mấy đứa cháu món canh cá lóc nấu chua chuẩn vị Nam bộ. Giờ hình ảnh ngoại lui cui trong chái bếp đã thành quá khứ.

3 con gái lấy chồng xa, mẹ nuôi đàn gà chỉ mong con cháu về nghỉ lễ

Mới sớm, mẹ đã gọi điện hỏi xem dịp lễ này con có về quê ngoại. Chưa kịp trả lời đã thấy mẹ sụt sùi, giọng nghẹn lại, con cũng cứ thế nước mắt tuôn rơi.

Anh em ruột muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp, đừng nói về 2 điều này

Anh chị em trong nhà cũng cần phải biết một số quy luật ngầm giúp giữ cho mối quan hệ được tốt đẹp.

Đang cập nhật dữ liệu !