Cách làm, cách pha trà đào tươi ngon cho mùa hè
Để làm ra cốc trà đào đá thơm mát, đậm vị đào, trước khi pha trà, chúng ta cần chuẩn bị sẵn một lọ siro đào. Đang vào mùa, đào rất dễ mua. Các bạn có thể lựa chọn những quả đào tươi ngon, vỏ bóng, không bị bầm dập, ít lông về làm siro đào.
![]() |
Nguyên liệu làm trà đào. |
Công thức làm siro đào đơn giản:
- 3 lạng đường
- 250 ml nước
- 2 quả đào đã được rửa sạch, thái mỏng, bỏ hạt.
![]() |
Đào làm siro có thể thái nhỏ, nhanh mềm hơn. |
![]() |
Bạn cho đường, nước và đào vào một chiếc nồi, đun cho đến lúc sôi, đào mềm ra. |
![]() |
Khi thấy đào mềm, dùng một chiếc muỗng to vừa với nồi nghiền đào ra trong lúc vẫn đun nước. |
Sau khi đã nghiền nát hết đào trong nồi, tiếp tục đun sôi thêm 30 phút trong lửa nhỏ. Lúc này, bạn bắc nồi khỏi bếp và để nguội nồi siro đào.
![]() |
Bạn chuẩn bị một chiếc rây sạch và một chiếc cốc đựng. Đổ phần siro đào vào rây và lọc qua, giữ lại phần nước, phần xơ còn lại trên rây có thể bỏ đi. |
Đổ thành phẩm vào một chiếc lọ sạch, có thể đóng kín nắp để bảo quản được lâu hơn. Như thế, bạn đã có được một lọ siro đào để pha trà đào đúng điệu.
Công thức làm trà đào cho cả gia đình cần:
- lượng siro đào tùy theo sở thích của bạn
- 750ml nước đun sôi
- 4 đến 5 túi trà túi lọc theo loại vị bạn thích
- đá xay hoặc đá viên
- 1 quả đào tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái mỏng dọc theo thân quả để trang trí.
Cách pha trà đào: Dùng nước đun sôi pha trà, để trong khoảng 4-5 phút cho đến khi trà có màu đậm hẳn thì bỏ túi lọc đi.
![]() |
Chuẩn bị cốc, cho lượng đá như ý và một ít đào tươi vào cốc làm trang trí. |
Cho lượng siro đào theo nhu cầu của bạn vào bình trà, để vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng. Khi uống, bạn cho lượng đá theo nhu cầu vào ly, đặt thêm 2 - 3 miếng đào vào trong ly để trang trí, đổ trà đào vào ly và thưởng thức.
Xem video cách làm trà đào của kênh Youtube ConsumerQueen: