Cách làm bánh trôi lá dứa thơm ngon cho Tết Hàn thực
Cách làm bánh trôi lá dứa đẹp mắt, thơm ngon không hề khó nhé! |
Nguyên liệu làm bánh trôi lá dứa:
- Bột nếp xay nước: 500g
- Đường viên: 100g
- Lá dứa: 10 lá
- Vừng rang: 50g
Cách làm bánh trôi lá dứa:
- Lá dứa hay còn gọi là lá nếp rửa thật sạch, cắt khúc cho vào xay nhuyễn với 50ml nước trắng, lọc qua rây lấy khoảng 30ml nước cốt lá dứa màu xanh.
- Bột nếp để thật ráo, cho vào khay rộng và thêm phần nước lá dứa xanh vào.
- Nhào thật kỹ bột nếp với phần nước lá dứa để bột đều màu.
- Lấy khoảng 10g bột lá dứa, dàn mỏng cho đường viên vào và về tròn lại thành bánh trôi. Làm lần lượt cho đến khi hết bột lá dứa và đường viên, đặt bánh lên khay hoặc mâm rộng để bánh không bị dính vào nhau.
- Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, thả bánh trôi lá dứa vào luộc với lửa nhỏ cho đến khi bánh nổi lên mặt nước là bánh chín.
- Dùng 1 âu nước đun sôi để nguội khác, sau khi bánh trôi lá dứa chín, các bạn vớt bánh ra và thả vào âu nước lạnh cho bánh săn lại.
- Vớt bánh trôi lá dứa ra đĩa, để thật nguội và rắc thêm chút vừng vàng thơm hoặc dừa non nạo sợi lên trên theo sở thích và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng vớicách làm bánh trôi lá dứa đẹp mắt này!