Cách làm bánh mỳ bơ tỏi phomai kiểu Hàn thật thơm ngon hấp dẫn
Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi
6-8 cái bánh mì tròn
200gr kem phô mai
100gr kem tươi - whipping cream
25gr đường bột
Sốt bơ tỏi
200gr tỏi băm nhỏ
100gr bơ nhạt
20gr kem tươi
25gr đường bột
3gr muối
Ít lá thơm mixed herbs của Ý.
Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi phô mai
Sốt phô mai
Bước 1: Để kem phô mai ra ngoài để hết lạnh. Khi kem mềm, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp nhất.
Bước 2: Khi kem phô mai đã mịn mượt, cho kem tươi và rây đường bột vào. Tiếp tục đánh ở tốc độ thấp, khi các nguyên liệu hòa quyện và đặc sệt thì dừng lại. Nếu không có máy đánh trứng các bạn có thể đánh bằng tay.
Sốt bơ tỏi
Bước 1: Cho 200gr bơ vào nồi đế dày, để lửa vừa phải.
Bước 2: Khi bơ tan chảy thì cho tỏi vào. Đảo nhẹ tay đến khi tỏi hết mùi hăng, vẫn còn màu trắng, chưa chuyển sang vàng thì tắt bếp, để nguội.
Bước 3: Cho số bơ còn lại vào lò vi sóng quay 1 chút để bơ mềm hơn. Lưu ý không nên quay quá lâu tránh để bơ bị chảy nước.
Bước 4: Cho kem tươi, đường, muối, tỏi đã phi vào trộn đều cùng với phần bơ vừa quay. Nêm lại gia vị cho vừa miệng nếu cần. Bạn cũng có thể cho hỗn hợp này vào lò vi sóng quay 1 phút để nó mềm ra nhưng không chảy nước.
Làm bánh
Bước 1: Làm nóng lò ở 180 độ C.
Bước 2: Dùng dao cắt bánh mì thành 6 phần bằng nhau, cắt đến gần sát đáy bánh.
Bước 3: Lấy chổi quét 1 lớp bơ tỏi mỏng vừa vào khắp bên trong bánh mì.
Bước 4: Cho sốt phô mai vào túi bắt kem, phun 1 đường vào giữa 2 múi bánh.
Bước 5: Quét 1 lớp bơ bên ngoài vỏ bánh, sau đó rắc thêm ít lá thơm lên trên bánh.
Bước 6: Nướng bánh trong 7 phút ở 180 độ. Bỏ bánh ra, thấy vỏ bánh giòn thơm, phô mai chảy ra là được