Cách giúp bố và con trai gần gũi, thân mật hơn

Mối quan hệ giữa bố và con có thể khá phức tạp khi người cha và con trai có những mối quan tâm hay quan điểm khác nhau. Từ đó họ nghĩ mình không hợp nhau. Vậy làm thế nào để cải thiện hay tăng cường mối quan hệ giữa bố và con trai?

Ông Wayne Parker, một chuyên gia tư vấn các vấn đề đời sống của trang tin đời sống có tiếng The Spuce (Mỹ), đã đưa ra những lời khuyên sau về cách xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa bố và con trai.

Thừa nhận rằng con trai chịu ảnh hưởng lớn từ bố

Con trai học hỏi rất nhiều từ bố dù chúng ta có nhận ra điều đó hay không. Ví dụ, chúng học cách cư xử với phụ nữ từ cách bố đối xử với mẹ. Tương tự như vậy, bố có ảnh hưởng rất lớn với con trai về cách xử lý những xung đột hay khác biệt. Việc hiểu được rằng mình có ảnh hưởng lớn đến con trai sẽ giúp các ông bố suy nghĩ thấu đáo hơn về mối quan hệ với con trai cũng như hành xử, nói năng có chừng mực hơn.

Cách giúp bố và con trai gần gũi, thân mật hơn - ảnh 1

Ảnh minh họa

Phát triển các mối quan tâm hay sở thích chung

Khi hai bố con có nhiều sở thích khác nhau thì hãy quan tâm đến việc cùng nhau bồi đắp cho một sở thích chung nào đó. Ví dụ, bố thích thể thao, con thích đọc sách, nhưng có sở thích chung là cắm trại. Hai bố con có thể cùng nhau đi cắm trại nhiều hơn.

Cùng tham gia các hoạt động bố – con trai

Hãy cùng con trai chơi những trò mà thường chỉ có nam chơi, có thể là trò có chút mạo hiểm. Cách này sẽ giúp bố và con trai cảm giác mình “cùng phe” hay giống như những người bạn. Từ đó, mối quan hệ giữa bố và con trai sẽ được cải thiện rất nhiều.

Thực hiện các dự án

Cùng nhau thực hiện một dự án là cách rất tốt để tăng cường mối quan hệ bố - con trai. Dự án đó có thể tùy thuộc vào điều kiện của gia đình. Ví dụ cùng tiết kiệm tiền để hoàn thành một bộ sưu tập, hay cùng nhau làm một vật dụng gì đó. Cách này sẽ giúp bố con trao đổi, bàn bạc với nhau nhiều hơn cũng như giúp tạo kỉ niệm đẹp giữa hai người.

Lắng nghe không phán xét

Bố nên lắng nghe con trai, không phán xét, không cố sửa sai cho con, ít nhất là đến khi con nói xong điều con muốn nói. Biết lắng nghe và không phán xét quá sớm sẽ giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài với con trai. Người bố hãy tận dụng các cơ hội để có thể nghe con tâm sự. Những hoạt động như đi câu cá, đi cắm trại sẽ giúp cha và con có môi trường phù hợp nhất để chia sẻ.

Đừng sợ nói về những vấn đề lớn hay nhạy cảm

Khi con lớn hơn, bố có thể dành thời gian để dạy con trai về tình dục và các mối quan hệ. Người bố hãy cởi mở và luôn sẵn sàng lắng nghe để giúp con trai có thể trải lòng về những khó khăn mà con đang gặp phải.

Công bằng

Nếu bạn có từ 2 con trai trở lên, hãy đảm bảo bạn quan tâm tới chúng một cách công bằng và phù hợp với tính cách cũng như sở thích của từng bé.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Đang cập nhật dữ liệu !