Cách chức, khai trừ Đảng, buộc thôi việc 3 sếp “ăn” lương khủng

Chiều ngày 12/9, UBND TP.HCM đã công bố quyết định cách chức, khai trừ Đảng đối với 8 sếp trong vụ thụ hưởng lương khủng của 4 doanh nghiệp công ích.
Cách chức, khai trừ Đảng, buộc thôi việc 3 sếp “ăn” lương khủng - ảnh 1
Danh sách những cá nhân bị kỷ luật

Trong đó, ông Nguyễn Trọng Luyện, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị và ông Lê Thanh Sơn, cũng là Giám đốc của Công ty này cùng ông Trần Trọng Huệ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Chiếu sáng công cộng đã bị khai trừ khỏi Đảng và buộc thôi việc.

Ông Trần Minh Hùng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Chiếu sáng công cộng bị cách chức Đảng ủy ủy viên Đảng của công ty, đồng thời cách chức thành viên hội đồng thành viên và chức giám đốc.

Công ty TNHH MTV Công trình Giao thông Sài Gòn gồm ông Nguyễn Nhật Tấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên và ông Phạm Văn Vĩnh, Giám đốc Công ty bị cách hết chức vụ trong Đảng và các chức vụ đang giữ.

Nhẹ hơn là 2 cá nhân của Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh gồm ông Phạm Văn Hiếu, Chủ tịch Hội đồng thành viên và ông Trần Thiện Hà, Giám đốc Công ty bị cách chức Đảng ủy viên Đảng ủy và các chức vụ trong Công ty.

Theo UBND TP.HCM, các cá nhân này đã có những vi phạm tại điểm C, mục 5, điều 5, Quy định 181 của Trung ương về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Cụ thể, là làm mất uy tín bản thân, tổ chức, cơ quan, đơn vị nơi đảng viên sinh hoạt, công tác, mất đoàn kết nội bộ và gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đặc biệt, làm mất niềm tin của nhân dân đối với tổ chức Đảng, gây lãnh phí, thất thoát về tiền, tài sản phải bồi thường thiệt hại một lần có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên.

Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã chỉ đạo xử lý thu hồi ngay và đầy đủ số tiền đã chi sai nguyên tắc để nộp vào ngân sách và sẽ dùng khoản tiền này thanh toán cho người lao động theo đúng chính sách, chế độ quy định.

Thúy Ngà

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !