Các sân bay quốc tế ASEAN phát triển dịch vụ phi hàng không

Ngày 5/11, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị thường niên lần thứ 31 của Hiệp hội các sân bay quốc tế khu vực ASEAN (AVC). Đây cũng là lần thứ 2 Việt Nam trở thành nước chủ nhà hội nghị AVC, diễn ra trong 3 ngày 5 - 7/11.
Các sân bay quốc tế ASEAN phát triển dịch vụ phi hàng không - ảnh 1
Hội nghị thường niên lần thứ 31 của Hiệp hội các sân bay quốc tế khu vực ASEAN (AVC) tổ chức tại Đà Nẵng - Ảnh: HC

Phát biểu tại phiên khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu cho hay: “Thực tế đã chứng minh vai trò ngày càng quan trọng của dịch vụ phi hàng không tại các cảng hàng không trong khu vực và trên thế giới. Đó là lý do hội nghị lần này lựa chọn thảo luận về chủ đề “Phát triển dịch vụ phi hàng không tại cảng hàng không”.

Theo AVC, năm 2012 là năm khó khăn và thách thức đối với nền kinh tế thế giới nói chung cũng như các nước ASEAN nói riêng, dẫn đến sự sụt giảm về sản lượng, về hành khách và hàng hóa tại các sân bay. Để có thể phát triển trong giai đoạn khủng hoảng này, các sân bay quốc tế ASEAN đang tìm kiếm lợi nhuận từ doanh thu phi hàng không.

Các sân bay quốc tế ASEAN phát triển dịch vụ phi hàng không - ảnh 2
Các đại biểu quốc tế tham dự hội nghị - Ảnh: HC

Tại hội nghị, đại diện các sân bay, các hãng dịch vụ đến từ các nước AEAN đã trao đổi kinh nghiệm thực tế nhằm tăng cường các hoạt động dịch vụ phi hàng không tại các sân bay trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay; những chiến lược sẽ triển khai trong thời gian tới; đồng thời cũng nêu lên những vướng mắc cần tháo gỡ giữa các thành viên.

Bên cạnh đó, các thành viên AVC còn trao đổi về việc nỗ lực phối hợp giữa các sân bay trong khu vực ở từng chương trình hành động cụ thể nhằm ổn định và cải thiện tình hình tài chính của các sân bay. Qua đó xác định dịch vụ phi hàng không hiện nay không chỉ là các cửa hàng miễn thuế mà còn có nhiều hình thức khác như dịch vụ khách sạn, lữ hành, nghỉ dưỡng…

Theo Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu, đây là kinh nghiệm để Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam hoàn thiện cơ chế quản lý vận hành, khai thác có hiệu quả lĩnh vực này tại các cảng hàng không hiện có. Ông cũng hy vọng với những chiến lược, biện pháp mà các sân bay thành viên đang thực hiện và theo đuổi để tăng doanh thu phi hàng không, AVC sẽ có sự liên kết chặt chẽ và ngày càng vững mạnh.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !