Các hội, đoàn thể có bao nhiêu ứng viên ĐBQH khóa 14?

Theo báo cáo, trong số 682 người ứng cử ở địa phương có 114 người thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (bao gồm Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên ở địa phương), tỉ lệ 16,72%.

Con số này ở khóa XII là 126 người, tỉ lệ 17,62%; khoá XIII là 109 người, tỉ lệ 16,77%.

Cụ thể, số ứng viên ĐBQH khóa 14 thuộc Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có 17 người ứng cử ở 13 tỉnh, thành phố là Bắc Giang, Bến Tre, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Tháp, Hà Nam, TP.Hồ Chí Minh, Lai Châu, Lào Cai, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị; tỉ lệ 2,49%. (Khóa XIII có 21 người, tỉ lệ 3,23%).

Khối Công đoàn: Có 8 người ứng cử thuộc các cơ quan Liên đoàn lao động ở 07 tỉnh, thành phố là Bình Dương, Đồng Nai, T.P Hồ Chí Minh, Kon Tum, Long An, Trà Vinh và Vĩnh Phúc; tỉ lệ 1,17%. (Khóa XIII có 12 người, tỉ lệ 1,85%).

Các hội, đoàn thể có bao nhiêu ứng viên ĐBQH khóa 14? - ảnh 1

Cử tri đi bầu QH khóa XIII. Ảnh minh họa

Khối Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam: Có 23 người ứng cử thuộc cơ quan Hội liên hiệp phụ nữ các cấp địa phương ở 16 tỉnh, thành phố là An Giang, Bình Định, Đăk Lắk, Điện Biên, Gia Lai, Hà Nội, Hải Dương, T.P Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Tiền Giang và Vĩnh Long; tỉ lệ 3,37%. (Khóa XIII là 22 người, tỉ lệ 3,38%).

Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh: Có 25 người ứng cử thuộc cơ quan Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh các cấp ở 17 tỉnh, thành phố là An Giang, Bắc Cạn, Bình Phước, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đắc Lắk, Điện Biên, Hà Giang, Hải Dương, Hậu Giang, TP.Hồ Chí Minh, Lai Châu, Nghệ An, Quảng Trị, Tây Ninh và Thừa Thiên Huế; tỉ lệ 3,67%. (Khóa XIII là 18 người, tỉ lệ 2,77%).

Hội Nông dân Việt Nam: Có 10 người ứng cử thuộc cơ quan Hội Nông dân Việt Nam các cấp ở 8 tỉnh, thành phố là Bắc Giang, Bình Định, Hà Tĩnh, Hải Dương, Quảng Ninh, Tiền Giang, Vĩnh Phúc và Yên Bái; tỉ lệ 1,47%; (khóa XIII là 14 người, tỉ lệ 2,15%).

Hội Cựu chiến binh Việt Nam: Có 3 người ứng cử thuộc cơ quan Hội Cựu chiến binh Việt Nam các cấp ở các tỉnh, thành phố là Đắc Nông, TP.Hồ Chí Minh, Thái Bình; tỉ lệ 0,44%. (Khóa XIII là 06 người, tỉ lệ 0,92%).

Ngoài ra còn có 28 người ứng cử thuộc các tổ chức thành viên khác của MTTQ Việt Nam các cấp ở địa phương như: Ban Trị sự Hội phật giáo, Hội Văn học nghệ thuật, Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh, Hội doanh nghiệp trẻ….

Về trình độ học vấn: Trong số 682 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV ở địa phương có: Giáo sư - Tiến sĩ, Phó Giáo sư - Tiến sĩ, Tiến sĩ  65 người (9,53%); Thạc sĩ 231 người (33,87%); Đại học 359 người (52,64%); Cao Đẳng, Trung cấp, Đào Tạo ngắn hạn 20 người (2,93%); Trung học phổ thông 03 người (0,44%).

Vạn Xuân

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !