Các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Chiều 4/1/2016, Ban tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên đã tổ chức họp báo về các hoạt động kỷ niệm diễn ra từ ngày 4-6/1/2016.

Cuộc họp báo diễn ra dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Phó trưởng Ban Tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên.

Tham dự họp báo còn có đại diện của Ban Tổ chức và các Tiểu ban kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên; đại diện các bộ, ngành và đông đảo các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Sỹ Dũng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của Quốc hội cho biết, theo dự kiến lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 6/1/2016 tại phòng Diên Hồng, Nhà Quốc hội.

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở trung ương; các đồng chí là Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Ngoài ra, còn có các đồng chí nguyên là thành viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, lãnh đạo Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội; cán bộ lão thành, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng….

Về khách mời quốc tế sẽ có Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Camphuchia và đại diện các đoàn ngoại giao, quốc tế tại Hà Nội cũng sẽ tham dự lễ kỷ niệm.

Các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên - ảnh 1

(Ảnh: Tuấn Minh)

Theo Ban tổ chức, bên cạnh lễ mít tinh chính thức, trong thời gian từ ngày 4/1 – 6/1/2016, còn nhiều các hoạt động thiết thực khác kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam.

Vào tối ngày 4/1/2016, Đài truyền hình Việt Nam sẽ phối hợp với Văn phòng Quốc hội và UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Cầu truyền hình trực tiếp với các điểm cầu ở Hà Nội và Tuyên Quang. Thông qua các phóng sự ngắn, tư liệu lịch sử được thu thập và thực hiện trên cả 3 miền đất nước, kết hợp trao đổi, chia sẻ với các chuyên gia, khách mời tại các điểm cầu trực tiếp, chương trình sẽ góp phần ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc; tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sự và cách mạng Việt Nam….

Tiếp đó, sáng 5/1/2016, tại phòng Tân Trào, Nhà Quốc hội, các đồng chí lãnh đạo Quốc hội sẽ chủ trì cuộc gặp mặt đại diện các thế hệ đại biểu Quốc hội về tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên.

Chương trình được tổ chức nhằm tri ân sự đóng góp của các thế hệ đại biểu Quốc hội vào quá trình hình thành và phát triển của Quốc hội trong 70 năm qua; trao đổi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những ý kiến đóng góp của địa diện các thế hệ đại biểu Quốc hội vào quá trình đổi mới của Quốc hội trong thời gian tới.

Chương trình có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, thành viên Ủy ban thường vụ Quốc hội và hơn 100 đại biểu nguyên là lãnh đạo Quốc hội, thành viên Ủy ban thường vụ Quốc hội; lãnh đạo Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội qua các thời kỳ và một số đại biểu Quốc hội các khóa.

Tối cùng ngày, tại Nhà hát lớn Hà Nội sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên với chủ đề “Vinh quang Quốc hội Việt Nam”…..

Bên cạnh các hoạt động nêu trên, trong dịp này còn có nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên ở các bộ, ngành, trung ương và các địa phương, trong đó nổi bật nhất là cuộc triển lãm sách tư liệu kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam do Thư viện Quốc gia tổ chức, các cuộc gặp mặt các thế hệ đại biểu, các chương trình nghệ thuật chào mừng ở các địa phương…

Trao đổi thêm tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Phó trưởng Ban Tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên cho biết, lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên Ban tổ chức có mời các đại biểu từ khóa I đến XIII tham dự. Ngoài ra, còn có mời đại biểu QH Lào, Camphuchia và đại diện đại sứ quán các nước ở Việt Nam tham dự. Đây là cuộc mít tinh rất trọng thể.

Về công tác chuẩn bị, ông Phúc cho biết, không phải chỉ diễn ra trong các ngày từ 4/1-6/1/2016 mà cuộc mít tinh này đã diễn ra suốt một năm qua. Hòa chung với tuyên truyền kỷ niệm thành lập Đảng, thành lập nước nhưng dồn dập vào các ngày cuối năm…

“Việc tổ chức lễ kỷ niệm là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân cùng ôn lại ý nghĩa của cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên; nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam, ghi nhận những thành tựu và rút ra những bài học kinh nghiệm Quốc hội đã đạt được trong 70 năm qua, khẳng định vị thế của Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, góp phần cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đẩy mạnh phong trao thi đua yêu nước chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”, đại diện Ban Tổ chức cho biết.

Tuấn Minh

Xây dựng con người và công nghệ hướng tới một Việt Nam bao trùm số

Nhằm tạo cầu nối giữa những người sáng tạo công nghệ và các nhóm yếu thế, “Sáng kiến công nghệ bao trùm” giúp họ hòa nhập và phát triển, từ đó thúc đẩy xã hội công bằng và bền vững.

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Đang cập nhật dữ liệu !