“Các bài học kinh nghiệm của Đà Nẵng có giá trị, ý nghĩa rất lớn!”

Theo Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Minh Hồng, các bài học kinh nghiệm của Đà Nẵng, dù thành công hay chưa trọn vẹn, kể cả thất bại, đều có giá trị rất lớn để các địa phương, Bộ, ngành tham khảo, vận dụng

Ngày 14/5, tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Sở TT-TT Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND TP Phùng Tấn Viết cho hay, trong vai trò quản lý Nhà nước chuyên ngành, Sở đã chủ công tham mưu, đề xuất, giúp lãnh đạo TP kịp thời hoạch định, xây dựng chiến lược phát triển KT-XH theo hướng bền vững; đồng thời đã trực tiếp thực hiện nhiều chương trình, dự án quan trọng.

“Các bài học kinh nghiệm của Đà Nẵng có giá trị, ý nghĩa rất lớn!” - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Sở TT-TT Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Trong đó, lãnh đạo TP Đà Nẵng đánh giá cao việc khánh thành, đưa vào khai thác Hệ thống Chính quyền điện tử TP Đà Nẵng, tạo ra hạ tầng CNTT hiện đại và đồng bộ phục vụ vận hành một nền hành chính minh bạch, có mức độ sẵn sàng cao, thuận tiện trong giao dịch...

Theo ông Phùng Tấn Viết, chính sự ứng dụng mạnh mẽ CNTT vào cải cách hành chính, vào quản lý, vào quá trình tương tác, đáp ứng, phục vụ nhu cầu của tổ chức, doanh nghiệp và công dân về thủ tục hành chính đã giúp Đà Nẵng trở thành một điểm đến hấp dẫn không chỉ với du khách mà cả các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tầm cỡ và uy tín trong và ngoài nước.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Minh Hồng cũng ghi nhận, 10 năm qua, Sở TT-TT Đà Nẵng đã tham mưu cho UBND TP ban hành hàng loạt chính sách có ý nghĩa đột phá để phát triển hạ tầng kỹ thuật CNTT và truyền thông, bảo đảm điều kiện cơ bản để triển khai xây dựng mô hình Chính quyền điện tử. 

Sở cũng đã tạo được những nền tảng ban đầu để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm, công nghiệp nội dung số, đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn của các tập đoàn, công ty trong nước và quốc tế về công nghiệp phần mềm, công nghiệp nội dung số.

“Các bài học kinh nghiệm của Đà Nẵng có giá trị, ý nghĩa rất lớn!” - ảnh 2

Vinh danh các cá nhân trong và ngoài nước có nhiều đóng góp cho lĩnh vực CNTT và Truyền thông Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Đặc biệt, Sở TT-TT Đà Nẵng đã tham mưu xây dựng và vận hành có hiệu quả Khu Công viên phần mềm, được Bộ TT-TT đánh giá cao và công nhận là Khu CNTT tập trung thứ hai của cả nước; chủ động và nỗ lực xúc tiến kêu gọi đầu tư xây dựng hạ tầng các Khu CNTT tập trung số 1, Khu CNTT tập trung số 2, Khu Công viên phần mềm số 2 nhằm chuẩn bị không gian phát triển CNTT và truyền thông trong những năm tới.

“6 năm liên tiếp Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về Chỉ số ứng dụng CNTT; là địa phương đầu tiên của Việt Nam nhận được các giải thưởng quốc tế danh giá (FutureGov, Smarter Cities Challenge, eAsia Awards, WeGO Awards). Đây là thành tích rất đáng trân trọng, không phải địa phương nào, ngành nào cũng có được. Các bài học kinh nghiệm của Đà Nẵng, dù là thành công mang tính điển hình hay chưa được trọn vẹn như mong đợi, kể cả thất bại nếu có, đều có giá trị, ý nghĩa rất lớn để các địa phương, các Bộ, ngành tham khảo, vận dụng” – Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nêu rõ.  

Giám đốc Sở TT-TT Đà Nẵng Phạm Kim Sơn cho hay, hiện một số  mô hình thành công từ Đà Nẵng đã được Chính phủ, Bộ, ngành TƯ quyết định triển khai trên diện rộng. Mới đây, ngày 12/5, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBNDTP Hải Phòng, UBND Quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) đã chính thức khai trương Hệ thống Chính quyền điện tử quận Ngô Quyền tại Trung tâm Hành chính Quận.

Thay mặt lãnh đạo Bộ TT-TT, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã đến dự, cắt băng khai trương và phát biểu tại buổi lễ, nêu rõ quận Ngô Quyền đã trở thành quận đầu tiên của TP Hải Phòng và cũng là quận đầu tiên trên cả nước thực hiện nhân rộng mô hình Chính quyền điện tử TP Đà Nẵng.

Đặc biệt, từ kinh nghiệm triển khai Hệ thống Chính quyền điện tử TP Đà Nẵng, Công ty CP Công nghệ Hanel DTT – đơn vị trực tiếp thi công dự án – đã thực hiện cài đặt phần mềm, tạo lập hệ sơ sở dữ liệu, tích hợp các bộ dịch vụ công và lắp đặt thiết bị cho dự án Hệ thống Chính quyền điện tử quận Ngô Quyền chỉ trong 2 tháng.

          
HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !