CA TP.HCM bác thông tin "thành phố dẫn đầu số vụ đánh nhau dịp nghỉ lễ"

Sáng 4/5, Công an TP.HCM đã họp báo thông tin về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong dịp nghỉ lễ vừa qua.

Chủ trì cuộc họp báo, thượng tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho hay, trong dịp nghỉ lễ vừa qua, Ban giám đốc Công an thành phố đã huy động nhiều lực lượng tham gia công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, song song với việc TP.HCM là nơi diễn ra các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và cũng đảm bảo cho người dân có kỳ nghỉ lễ an toàn.

Về thông tin có khoảng 300 người bị thương do đánh nhau dẫn đến nhập viện ở TP.HCM được một số tờ báo đăng tải, thượng tá Nguyễn Sỹ Quang cho rằng không chính xác, không phản ánh đúng thực tế tình hình của thành phố những ngày nghỉ lễ.

CA TP.HCM bác thông tin

Công an TP.HCM thông tin về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn dịp nghỉ lễ.

“TP.HCM là nơi có nhiều bệnh viện lớn, tiếp nhận các ca chấn thương nghiêm trọng, tuy nhiên không hẳn số người bị thương dẫn tới nhập viện như nói trên đều từ những vụ đánh nhau trên địa bàn thành phố”, thượng tá Nguyễn Sỹ Quang nói.

Cũng trong thời gian gần đây, khi phố đi bộ Nguyễn Huệ chính thức mở cửa cho người dân tham quan đã có trường hợp người đến đây vui chơi bị móc túi, xâm phạm tài sản, Ban giám đốc Công an TP.HCM cũng đã có phương án bố trí lực lượng trinh sát hình sự tuần tra thường xuyên tại đây.

Theo thống kê trong thời gian nghỉ lễ (từ ngày 28/4 đến ngày 3/5), trên địa bàn TP.HCM xảy ra gần 80 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có 3 vụ giết người, 20 vụ cướp, cướp giật tài sản. Đáng nói có 40 vụ trộm cắp tài sản xảy ra trong thời gian người dân nghỉ lễ.

Về tình hình trật tự an toàn giao thông, trong những ngày này xảy ra 66 vụ tai nạn giao thông đường bộ, trong đó có 8 vụ nghiêm trọng làm chết và bị thương 9 người. Có hơn 2000 trường hợp người vi phạm bị lực lượng CSGT lập biên bản xử phạt hành chính với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

Phương Anh Linh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !