BV Chợ Rẫy và BVĐK Bưu điện hợp tác mở phòng khám thông minh

Phòng khám thông minh sử dụng nền tảng của VNPT, cơ sở vật chất của Bệnh viện Bưu Điện và đội ngũ bác sĩ của bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh viện đa khoa Bưu Điện (Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam) hôm 7/3 tổ chức lễ khai trương khánh thành Phòng khám thông minh, hợp tác giảm tải giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện đa khoa Bưu điện, tại khu phòng khám thông minh (Quận 10, TP.HCM).

Đây là sự hợp tác nhằm góp phần giảm tải lượng người bệnh ngoại trú tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bệnh nhân có nhu cầu khám chữa bệnh tại các phòng khám có bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy, với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

BV Chợ Rẫy và BVĐK Bưu điện hợp tác mở phòng khám thông minh - ảnh 1

Một khu vực trong phòng khám thông minh - Ảnh: H.Đ

Phòng khám hợp tác giảm tải giữa Bệnh viện đa khoa Bưu điện và Bệnh viện Chợ rẫy là phòng khám đa khoa, hoạt động với sự hỗ trợ chuyên môn, phương pháp chẩn đoán, điều trị tiên tiến của các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Chợ rẫy tham gia khám chữa bệnh trực tiếp.

Song song đó, Bệnh viện đa khoa Bưu Điện đầu tư đồng bộ trang thiết bị hiện đại trong khâu chẩn đoán hình ảnh, khâu tiếp nhận và giải quyết hồ sơ bệnh án bằng việc tận dụng hạ tầng mạng đồng bộ do VNPT triển khai cho chương trình Phòng khám thông minh.

Phòng khám với diện tích gần 2.000 m2, đáp ứng 11 chuyên khoa, gồm: Nội tổng quát, Nội tim mạch, Nội hô hấp, Nội cơ xương khớp, Nội tiết, Nội tiêu hóa, Nội thần kinh, Nội thận, Ngoại Tổng hợp, Chấn thương chỉnh hình, Tim mạch can thiệp,… Phòng khám được đầu tư mới về cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng tốt nhu cầu khám, tầm soát sức khỏe toàn diện.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, bà Trần Thị Ái Nhung - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bưu Điện cho biết phòng khám thông minh vận dụng cơ sở hạ tầng phòng khám mới, hạ tầng mạng tốt, cũng như sự đầu tư toàn diện của VNPT.

BV Chợ Rẫy và BVĐK Bưu điện hợp tác mở phòng khám thông minh - ảnh 2

Đại diện Sở Y tế, BV Chợ Rẫy, BV Bưu Điện, VNPT đang cắt băng khánh thành phòng khám - Ảnh: H.Đ

Bệnh viện đang sử dụng giải pháp dịch vụ Quản lý bệnh viện của VNPT trên môi trường điện toán đám mây (Cloud). Giải pháp cung cấp đầy đủ các chức năng quản lý cho bệnh viện, bao gồm các module Quản lý tổng thể bệnh viện (HIS), Quản lý khoa xét nghiệm (LIS) và Quản lý chẩn đoán hình ảnh (RIS).  

Các giải pháp này đáp ứng đầy đủ các chức năng phục vụ công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện, giúp quản lý thông tin bệnh nhân, quản lý hồ sơ bệnh án, lưu lại quá trình khám chữa bệnh và chuẩn đoán, giúp cho các bác sĩ có thông tin đầy đủ về lịch sử bệnh nhân – hỗ trợ quá trình khám chữa bệnh một cách hiệu quả.

Đảm bảo triển khai đầy đủ và nhanh chóng các quy định và chính sách của Bộ Y tế: từ việc tuân thủ chuẩn dữ liệu y tế (DICOM, HL7), kết nối sẵn với BHXH và cổng thông tin dữ liệu của Bộ Y tế, đến việc sẵn sàng cho việc triển khai hồ sơ bệnh án điện tử.

Về tài chính, giải pháp ứng dụng các công nghệ thông tin mới và triển khai trên môi trường điện toán đám mây (cloud) giúp bệnh viện giảm chi phí đầu tư đáng kể. Toàn bộ việc phát triển hệ thống, bảo trì giải pháp, đảm bảo an ninh hệ thống được VNPT thực hiện và đáp ứng tốt nhu cầu của bệnh viện. Bệnh viện hầu như không phải đầu tư về hệ thống, chỉ cần đăng nhập và sử dụng chương trình trên môi trường internet, và tập trung vào chuyên môn khám chữa bệnh của mình.

Ngoài việc đáp ứng các chức năng khám chữa bệnh, giải pháp của VNPT còn cung cấp các tính năng hỗ trợ bệnh viện khác như: quản lý xếp hàng tự động, trạm tra cứu thông tin tự động, giám sát môi trường bệnh viện về độ ồn, nhiệt độ, ánh sáng, mùi hôi,... giúp cho bệnh nhân cảm thấy được phục vụ tốt nhất. Đồng thời giải pháp bước đầu thu nhập thông tin để sẵn sàng triển khai phân tích về dữ liệu lớn (big data) và trí tuệ nhân tạo (AI) trong tương lai.

Hải Đăng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !