BOT Cai Lậy: Trình 4 phương án giảm, miễn phí cho người dân

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2018 về các phương án giải quyết vướng mắc ở trạm thu phí BOT Cai Lậy, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết Bộ đã trình Chính phủ các phương án thay thế.

Có thể giảm 30%-100% phí

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tạm dừng thu phí BOT tại trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang), đồng thời giao Bộ GTVT báo cáo Chính phủ các phương án thay thế để giải quyết những xung đột quyền lợi tại trạm thu phí này.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Bộ GTVT đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ vào ngày 17/1/2018 với 4 phương án được trình lên.

“Những phương án này đều có những ưu, khuyết điểm của nó và đều có những điều chỉnh, thời gian thu phí cũng sẽ khác nhau” Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết. “Có phương án dừng thu phí, có phương án dùng nguồn tiền nào để trả và cũng phải đàm phán với nhà đầu tư. Chắc chắn Bộ sẽ phải theo dõi lượng xe qua đây để có những phương án cụ thể”.

Cũng theo Thứ trưởng Đông, Bộ GTVT đang tiếp tục nghiên cứu và sẽ có báo cáo về những phương án tiếp theo trong những ngày tới, trong đó có tính đến phương án giảm 30%-100% cho người dân các xã lân cận.

Không thể đóng cửa sân bay Tân Sơn Nhất

Về việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất (TSN) đang nóng dư luận trong những ngày qua, trong khi đơn vị tư vấn ADPi Engineering (Pháp) cho rằng nên mở rộng về phía Nam, nhưng nhiều ý kiến lại không đồng tình với quan điểm của đơn vị tư vấn và cho rằng nên mở rộng sân bay TSN về phía Bắc.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, trước đây đã có quy hoạch và Bộ GTVT đã trình Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch sân bay TSN. Cần phải đặt sân bay TSN trong bối cảnh chung khi các dự án đầu tư trong đó có Cảng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đã được Quốc hội thông qua. Việc Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đi vào hoạt động sẽ ảnh hưởng đến việc duy trì hoạt động của TSN, do đó Thủ tướng đã chỉ đạo thuê tư vấn nước ngoài ra soát lại để hoàn toàn khách quan.

“Họ (đơn vị tư vấn) đã tổ chức nghiên cứu công phu và thảo luận nhiều lần, trong đó có báo cáo lên Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì trong cuộc họp. Có nhiều ý kiến khác nhau, trong đó có ý kiến của nhóm tư vấn của TP. HCM. Phải đặt bối cảnh TSN trong bối cảnh chung của khu vực, đến năm 2025 phải đưa sân bay Long Thành vào khai thác và không thể tách rời với TP. HCM, cũng như không thể đóng cửa sân bay TSN”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nói.

Từ nay đến năm 2025 vẫn phải giải quyết vấn đề trước mắt, và vẫn phải duy trì sân bay TSN trong tương lai, sao cho hiệu quả đầu tư ở mức cao nhất và không dư thừa.

“Đối với những ý kiến phản biện theo tinh thần chung, chúng tôi hoan nghênh và tiếp thu. Chúng tôi cũng đã yêu cầu đơn vị tư vấn làm rõ trong việc dự báo, hướng phát triển trong tương lai,… hiệu quả cuối cùng là hiệu quả đầu tư của đồng tiền trong việc khai thác trước mắt và lâu dài. Có ý kiến phản biện để làm rõ thêm, chúng tôi tiếp thu và sẽ trình Chính phủ trong tháng 3 này”, Thứ trưởng Đông nói.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng – Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho rằng quyết định cuối cùng còn phụ thuộc vào đánh giá của các đơn vị tư vấn, cơ quan nghiên cứu và cơ quan chủ quản. Đây là việc làm hết sức trách nhiệm và tích cực, Bộ GTVT, đơn vị tư vấn và TP.HCM cũng đã hết sức trách nhiệm trong việc đưa ra những phản biện, tranh luận.

Ủng hộ việc cấm Uber, Grab trên một số tuyến phố

Về câu hỏi liên quan đến việc UBND thành phố Hà Nội ban hành quyết định cấm xe Uber và Grab ở 11 tuyến phố, Thứ trưởng Bộ GTVT cho rằng đây là thẩm quyền chức năng của UBND TP. Hà Nội.

Thứ trưởng cũng cho rằng cần phải công bằng giữa các loại phương tiện, việc cấm taxi thì có thể cấm theo giờ, còn Uber và Grab vẫn là phương tiện vận tải hành khách.

“Chúng ta không phân biệt đối xử xe này với xe kia, việc cấm này là việc của thành phố Hà Nội để đảm bảo việc thông thoáng đường phố. Quan điểm của Bộ GTVT là ủng hộ việc này”, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông nói.

Nguyễn Tuân

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !