BOT Cai Lậy: Sau giảm giá có thể phải thu phí từ 12 - 14 năm

Bộ GTVT cho rằng sau khi giảm giá, phải tăng thời gian thu phí lên 12 - 14 năm là điều tất yếu phải đánh đổi để đảm bảo phương án tài chính cho nhà đầu tư và các tổ chức tín dụng.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chủ trì buổi họp báo.

Đây là chia sẻ của Bộ Giao thông vận tải tại cuộc Họp báo Về việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Cai Lậy (BOT Cai Lậy) chiều ngày 17/8.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc sau khi có quyết định giảm giá phí cho các phương tiện giao thông, liệu thời gian thu phí tại trạm Cai Lậy dự kiến sẽ trong sẽ kéo dài trong bao lâu, ông Nguyễn Danh Huy, Vụ trưởng - Trưởng ban PPP Bộ Giao thông vận tải cho biết: "Thời gian thu sẽ kéo dài trong bao nhiêu năm sẽ dựa trên cơ sở lưu lượng xe lưu thông qua trạm thu phí đó. Hiện nay hoạt động tại trạm thu phí chưa ổn định, Bộ chưa có con số kiểm đếm lại chính xác để tính toán. Dự toán sau khi giảm phí, thời gian thu sẽ kéo dài trong khoảng 12 - 14 năm".

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chia sẻ, đây là điều tất yếu đánh đổi giữa mức giá và thời gian thu. Khi giảm mức giá phải chấp nhận tăng thời gian thu để đảm bảo phương án tài chính cho nhà đầu tư và các tổ chức tín dụng.

Vị thứ trưởng cũng cho biết, trong quá trình thực hiện dự án, cứ hai năm Bộ sẽ tiến hành ra soát lại lưu lượng xe một lần để kịp thời điều chính các phương án thu phí cho phù hợp.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Đông cũng cho biết, việc kéo dài thời gian thu phí cần có sự phê duyệt của ngân hàng và cần tính toán phương án đảm bảo phương án tài chính.

Tại họp báo, trước câu hỏi của Phóng viên về việc xử lý trách nhiệm khi xảy ra lỗi sai tại dự án BOT Cai Lậy. Thứ trưởng Đông khẳng định sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Khi kéo dài thời gian thu phí sẽ ảnh hướng đến mức lãi cam kết với nhà đầu tư, cần phải điều chỉnh mức lãi so với ngân hàng. Tình trạng kéo dài có thể dẫn tới nợ xấu, tăng "cục máu đông" trong nền kinh tế. "Vì vậy, sai đến đâu xử lý đến đó, nếu phát hiện có hình sự sẽ xử lý theo hình sự. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa phát hiện sai phạm", Thứ trưởng cho biết.

Các vấn đề phát sinh sẽ đươc đối chiếu theo quy định hợp đồng. Trách nhiệm đầu tiên là chủ đầu tư, sau đó là Tổng cục Đường bộ, trách nhiệm của địa phương. Đại diện Bộ Giao thông cho biết sẽ xem xét xử lý trong thời gian tới.

Nam Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !