Bồi dưỡng kiến thức về tái cấu trúc nền kinh tế cho phóng viên

Sáng nay (22/6), khóa bồi dưỡng kiến thức về "Tái cấu trúc nền kinh tế và hệ thống ngân hàng" do Trung tâm Bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ nghiệp báo chí, thuộc Cục Báo chí (Bộ TT&TT) tổ chức tại TP.HCM.

Bồi dưỡng kiến thức về tái cấu trúc nền kinh tế cho phóng viên

Sáng nay (22/6), khóa bồi dưỡng kiến thức về "Tái cấu trúc nền kinh tế và hệ thống ngân hàng" do Trung tâm Bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ nghiệp báo chí, thuộc Cục Báo chí (Bộ TT&TT) tổ chức tại TP.HCM.

Bồi dưỡng kiến thức về tái cấu trúc nền kinh tế cho phóng viên

Khóa học có sự phối hợp tổ chức của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Khóa học thu hút sự tham gia của 80 phóng viên viết mảng kinh tế của các cơ quan báo chí tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. Cùng sự tham gia giảng dạy của TS. Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế trung ương và TS. Lê Xuân Nghĩa, chuyên gia cao cấp, nguyên Phó chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính quốc gia.

Phát biểu khai giảng khóa học, ông Nguyễn Thái Thiên, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TT&TT cho rằng, trong thời gian qua, bên cạnh việc đưa những thông tin về ngân hàng tạo niềm tin cho độc giả, các phóng viên, nhà báo cũng bộc lộ nhiều thiếu sót khi thông tin trong lĩnh vực này. Nguyên nhân là do bản thân người viết cập nhật thông tin về ngân hàng còn hạn chế, kiến thức của nhà báo không có điều kiện đi chuyên sâu.

Việc đưa tin không chính xác sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ thống ngân hàng và ảnh hưởng đến cả nền kinh tế của đất nước. Khóa học này sẽ cung cấp những kiến thức về tái cấu trúc nền kinh tế cho các phóng viên, nhà báo. Cụ thể là tái cấu trúc đầu tư công, tái cấu trúc doanh nghiệp và tái cấu trúc hệ thống ngân hàng.

Đây là một trong hai khóa đào tạo kiến thức kinh tế duy nhất cho phóng viên, nhà báo trong năm nay. Khóa học sẽ diễn ra trong ba ngày từ 22 - 24/6.

Duy Nguyên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !