Bộ TT&TT trao đổi kinh nghiệm quản lý viễn thông và báo chí truyền thông tại Áo

Từ ngày 19 đến 25/11, Đoàn công tác của Bộ TT&TT Việt Nam do Thứ trưởng Phạm Hồng Hải dẫn đầu đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm với các cơ quan quản lý về viễn thông và cơ quan báo chí truyền thông tại Cộng hoà Áo.

Tại đây, Đoàn đã làm việc với ông Johannes Gungl, Giám đốc điều hành phụ trách viễn thông và bưu chính của cơ quan Quản lý phát thanh, truyền hình và viễn thông Áo (RTR). Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã chia sẻ với phía bạn tình hình phát triển viễn thông và báo chí, phát thanh, truyền hình của Việt Nam. Đại diện RTR chia sẻ thông tin về sự phát triển thị trường viễn thông Áo. Hiện nay, Áo đã hoàn thành việc phủ sóng 4G trên toàn lãnh thổ và đang xây dựng chiến lược triển khai mạng 5G vào đầu năm 2018. Mục tiêu là đưa Áo trở thành quốc gia đứng trong tốp 5 các nước sử dụng 5G ở Châu Âu, thúc đẩy đầu tư công nghệ 5G, tối đa hoá các điều kiện hành chính để triển khai 5G và đưa Áo trở thành xã hội Gigabit trong thời gian sớm nhất.

Liên quan đến cuộc cách mạng 4.0, phía Áo cho biết đây là nội dung có sự tham gia của các cơ quan: Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Thương mại và cơ quan quản lý, với mục đích đưa Áo trở thành quốc gia ứng dụng ICT hàng đầu, tăng độ bao phủ và sử dụng viễn thông băng rộng, phát triển internet để thúc đẩy phát triển xã hội, tăng cường hợp tác nghiên cứu các chính sách liên quan đến ICT.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã làm việc với Đài truyền hình quốc gia Áo (ORF) với đại diện là ông Roland Adrowitzer, lãnh đạo phụ trách Văn phòng phóng viên ở nước ngoài. Tại cuộc gặp này, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã giới thiệu hệ thống phát thanh- truyền hình ở Việt Nam. Ông Roland Adrowitzer chia sẻ về hệ thống, tổ chức của ORF. Đài truyền hình ORF hiện có 16 trụ sở ở nước ngoài, có trụ sở ở trên 9 tiểu bang của Áo. Tại thị trường Áo, ORF chiếm thị phần lớn nhất 32%. Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt với các đối thủ trong EU (đặc biệt là Đức) về truyền hình và các đối thủ trong mảng online, Đài ORF đã có những chính sách và hoạt động cụ thể nhằm đảm bảo chất lượng nguồn thông tin, đầu tư và liên tục đổi mới cơ sở hạ tầng để có thể cung cấp các chương trình có chất lượng cho khán giả. Về lĩnh vực này, Đoàn cũng đã có buổi làm việc với Đài truyền hình Cộng đồng Okto và Báo Wienner Zeitung để trao đổi những thách thức của báo chí và truyền hình trong kỷ nguyên số hoá.

Trong thời gian công tác tại Áo, Đoàn đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Áo. Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã chia sẻ với Đại sứ Vũ Việt Anh các thông tin liên quan đến tình hình phát triển kinh tế, xã hội trong nước và các vấn đề khác như: Hội nghị Thượng đỉnh APEC, khả năng ký kết Thỏa thuận Việt Nam – Liên bang Nga về Hiệp định sử dụng Vệ tinh Glonass, tình hình cổ phần hoá các doanh nghiệp viễn thông. Đại sứ Vũ Việt Anh gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ TT&TT về sự hỗ trợ các hoạt động của Sứ quan trong năm 2017, đặc biệt là việc phối hợp tổ chức thành công triển lãm Ảnh và Tuần phim Việt Nam tại Viên vào tháng 7/2017.


Theo MIC

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !