Bộ TT&TT tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2018

Chương trình được tổ chức ngày 2/2/2018 tại Bộ TT&TT với sự tham gia của Thứ trưởng Phan Tâm, Bí thư Đảng ủy Bộ TT&TT; Chủ tịch Công đoàn ngành TT&TT Chu Văn Bình; lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, công đoàn viên Bộ.

Thứ trưởng Phan Tâm tham gia hiến máu tình nguyện

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương về hiến máu bù đắp kịp thời lượng máu dự trữ, đặc biệt nhóm máu O, Đảng ủy Bộ và Lãnh đạo Bộ giao cho Đoàn Thanh niên, Công đoàn và các đơn vị tổ chức hiến máu với chủ đề “Trái tim thiện tâm”, phát huy truyền thống thương người như thể thương thân của dân tộc.

Ngay từ sáng sớm đã có rất đông cán bộ CNVC, đoàn viên, thanh niên đăng kí hiến máu tại trụ sở Bộ TT&TT

Hoạt động hiến máu được Bộ TT&TT rất quan tâm, được duy trì tổ chức hàng năm. Các trường thuộc Bộ như Học viện Công nghệ BCVT, Trường Cao đẳng CNTT Việt – Hàn hàng năm đều tổ chức nhiều đợt với hàng trăm đơn vị máu.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Phan Tâm đã đánh giá cao sự tình nguyện của 250 cán bộ CNVC, đoàn viên, thanh niên các đơn vị thuộc Bộ và hoan nghênh sự chủ động của Đoàn Thanh niên Bộ, sự phối hợp của Công đoàn ngành TT&TT, VNPT, MobiFone,...

Cũng tại buổi Lễ, TS. BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã bày tỏ cảm ơn Bộ TT&TT quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện cho việc hiến máu.

Hoạt động hiến máu tình nguyện được cán bộ CNVC Bộ TT&TT hưởng ứng nhiệt tình

Viện trưởng Bạch Quốc Khánh cũng cho biết Viện hiện đang cung cấp 350.000 đơn vị máu, chế phẩm để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho 150 bệnh viện ở 15 tỉnh, thành phố phía Bắc và căn cứ trên các nhu cầu hiện tại mới đáp ứng được 70 - 80% nhu cầu. Trong năm 2017, cả nước đã tiếp nhận 1.600.000 đơn vị máy, tính ra là 1,4 – 1,5% dân số hiến máu. Theo dự kiến của Tổ chức Y tế thế giới sẽ cần 2% dân số hiến máu thì có tạm đủ lượng máu cung cấp để điều trị, khám chữa bệnh nên Việt Nam cần phải cố gắng hơn nữa mặc dù đã có những thành  công trong hiến máu thời gian qua với sự hỗ trợ của các Bộ, Ban, Ngành, trong đó có Bộ TT&TT.

“Bộ TT&TT là Bộ đầu tiên tham gia vào phong trào hiến máu tình nguyện do Công đoàn viên chức tổ chức từ năm 2009, với sự tham gia của lãnh đạo Bộ TT&TT. Đây là nguồn động viên rất lớn cho những người làm công tác y tế bởi không có sự tham gia của lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành thì phong trào hiến máu sẽ rất là khó”, Viện trưởng Bạch Quốc Khánh khẳng định.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, là hoạt động ý nghĩa của các cán bộ CNVC Bộ TT&TT nhân dịp đầu xuân 2018.

Được biết, cuối tháng 12/2017 và tháng 1/2018, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã gặp sự mất cân bằng nhóm máu, thiếu nhóm máu O dù trong kho có 6000 - 7000 đơn vị máu, tuy nhiên, nhóm máu O chỉ có 900 đơn vị máu trong khi lượng máu O phải đảm bảo 40 – 50% mới đảm bảo nhu cầu điều trị vì trong cộng đồng nhóm máu O chiếm 45% dân số. Do đó, Viện đã phát đi lời kêu gọi qua các đơn vị truyền thông để phát động hiến máu tình nguyện.

Viện trưởng Bạch Quốc Khánh đã bày tỏ cảm động cho biết phong trào hiến máu trong dịp vừa qua đã mang lại những ấn tượng, cảm xúc đặc biệt bởi ý thức hiến máu trong người dân đã rất cao, ấn tượng. Đối tượng hiến máu có đủ thành phần tham gia, đặc biệt lượng cán bộ CNVC tăng 40 – 50%, các cán bộ đi công tác cũng đến tham gia hiến máu. “Tấm lòng của người dân, cán bộ tham gia hiến máu không thể nào quên”, Viện trưởng Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh.

Theo MIC

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !