Bộ TT&TT tập huấn truyền thông về phát triển nghề công tác xã hội.

Sáng 23/11, tại Quảng Ninh, Bộ TT&TT phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức buổi Hội thảo - tập huấn nâng cao nhận thức và nghiệp vụ, kỹ năng tác nghiệp trong công tác truyền thông về nghề công tác xã hội cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí khu vực miền Bắc.
Bộ TT&TT tập huấn truyền thông về phát triển nghề công tác xã hội. - ảnh 1
Hội thảo tập huấn kỹ năng tác nghiệp truyền thông về nghề CTXH cho báo chí diễn ra tại Quảng Ninh

Được biết, Đề án Phát triển nghề công tác xã hội (CTXH) giai đoạn 2010-2020, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 32/2010/QĐ-TTg. Mục tiêu chung của Đề án bao gồm: Phát triển CTXH trở thành một nghề ở Việt Nam; nâng cao nhận thức của toàn xã hội về nghề CTXH; xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức, nhân viên và cộng tác viên CTXH đủ về số lượng, đạt yêu cầu về chất lượng gắn với phát triển hệ thống cơ sở cung cấp dịch vụ CTXH tại các cấp; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt và xây dựng hệ thống an sinh xã hội tiên tiến. Tổng kinh phí thực hiện Đề án là 2.347,4 tỷ đồng, bao gồm ngân sách nhà nước, địa phương và vốn ODA.

Tại buổi Hội thảo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí đã được nghe giới thiệu một số kết quả thực hiện Đề án 32 và định hướng trong những năm tiếp theo; Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông trong lĩnh vực CTXH và giới thiệu mô hình điểm trong phát triển nghề công tác xã hội…

Được biết, sau hơn một năm thực hiện Đề án 32, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã hỗ trợ 17 tỉnh, thành phố xây dựng các mô hình điểm trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội; phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và một số trường đại học có đào tạo công tác xã hội, nhằm nghiên cứu, xây dựng chương trình đào tạo nghề công tác xã hội có trình độ trung cấp và cao đẳng nghề công tác xã hội…

Huệ Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !