Bộ TT&TT phối hợp tuyên truyền ATGT năm 2012

Chiều 25/4, Bộ TT&TT và UBATGT Quốc gia đã tổ chức lễ ký kết “Công tác thông tin, tuyên truyền an toàn giao thông năm 2012”.

Bộ TT&TT phối hợp tuyên truyền ATGT năm 2012

Chiều 25/4, Bộ TT&TT và UBATGT Quốc gia đã tổ chức lễ ký kết “Công tác thông tin, tuyên truyền an toàn giao thông năm 2012”.

Mục tiêu chương trình phối hợp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, chỉ đạo, công tác giữa Bộ TT&TT và UBATGT Quốc gia về công tác thông tin, tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT năm 2012.

Ngoài ra chương trình còn góp phần thay đổi nhận thức của chính quyền các cấp, các ngành, đoàn thể với công tác đảm bảo trật tự ATGT và khắc phục ùn tắc giao thông. Đồng thời thay đổi nhận thức và hành vi của người tham gia giao thông, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông và giảm ùn tắc giao thông ở Hà Nội và TP HCM.

Tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Qúy Doãn cho rằng, muốn giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông trước tiên đòi hỏi phải nâng cao nhận thức của toàn xã hội. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cũng được sự quan tâm của toàn xã hội, của các cấp các ngành trên cả nước.

Bộ TT&TT phối hợp tuyên truyền ATGT năm 2012

Bộ TT&TT ký kết cùng UBATGT Quốc gia phối hợp tuyên truyền ATGT năm 2012

Ông Doãn cho rằng, lĩnh vực an toàn giao thông đã giảm cả về số vụ tai nạn, cũng như số người chết và bị thương có vài trò đóng góp quan trọng trong công tác thông tin tuyên truyền trong thời gian qua.

“Nếu không có những giải pháp mạnh, không làm quyết liệt sẽ không thiết lập lại được trật tự an toàn giao thông. Khi đưa ra những chủ trương lớn rất cần sự đồng thuận của toàn xã hội mới có thể làm được. Muốn tạo ra sự đồng thuận phải làm tốt công tác tư tưởng, thông qua các biện pháp thông tin tuyên truyền” – ông Doãn nói.

Phó Chủ tịch UBATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, trong 3 tháng đầu năm vấn đề giao thông đã giảm cả ba tiêu chí: số người chết gảm 19%, số vụ vi phạm và số người bị thương cũng giảm 30%. Đặc biệt tại những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM cả ba tiêu chí trên đã giảm tới 40%.

Tuy nhiên, ông Hiệp cũng cho rằng, ba tiêu chí đã giảm nhưng chưa bền vững. Trên cả nước vẫn còn 14 địa phương gia tăng ở cả ba tiêu chí.

Theo ông Hiệp, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, như vấn đề hạ tầng cơ sở, công tác quản lý nhà nước, xử lý vi phạm… trong đó vấn đề ý thức của người tham gia giao thông đang là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông.

Để thay đổi nhận thức của người dân, ông Hiệp cho rằng giải pháp hiệu quả nhất vẫn là tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !