Bộ TT&TT ký kết thỏa thuận hợp tác với Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu trong lĩnh vực báo chí, xuất bản giai đoạn 2016 – 2018 giữa Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Học viện Báo chí và Tuyên truyền diễn ra chiều tối 24/11/2016, tại Hà Nội.

Tới dự Lễ ký kết có TS. Trương Minh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT; GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; TS. Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT&TT; ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT; PGS.TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền; cùng đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT và Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Bộ TT&TT ký kết thỏa thuận hợp tác với Học viện Báo chí và Tuyên truyền - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại Lễ ký kết.

Thỏa thuận hợp tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu trong lĩnh vực báo chí, xuất bản giai đoạn 2016 – 2018 giữa Bộ TT&TT và Học viện Báo chí và Tuyên truyền gồm các nội dung: Hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng (xây dựng chương trình, tài liệu bồi dưỡng chuyên ngành báo chí, xuất bản; trao đổi học thuật, kinh nghiệm và hợp tác trong giảng dạy; xây dựng các chương trình, tài liệu đào tạo, bồi dưỡng trực tuyến trong lĩnh vực báo chí, xuất bản); Hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu (phối hợp tham gia nghiên cứu các đề tài, chương trình, dự án trong lĩnh vực báo chí, xuất bản); Hợp tác về cung cấp dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng (phối hợp tổ chức, triển khai các hội nghị, hội thảo, bồi dưỡng trong nước và quốc tế trong lĩnh vực báo chí, xuất bản; bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên; hỗ trợ và hợp tác với Học viện trong việc tổ chức, quản lý các khóa đào tạo cử nhân chính trị, ngoại ngữ, tin học).

Hai bên cũng nhất trí cao rằng trên cơ sở khung chung của biên bản thỏa thuận hợp tác, các đơn vị thuộc Bộ TT&TT và Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ tiếp tục trao đổi, thỏa thuận để chi tiết hóa các hoạt động hợp tác chuyên sâu hơn nữa trên nguyên tắc hiểu biết lẫn nhau, bình đẳng và cùng có lợi.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: Việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ lãnh đạo, quản lý cơ quan báo chí, xuất bản, thông tin đối ngoại cũng như đội ngũ làm công tác thông tin cơ sở và đội ngũ tác nghiệp trực tiếp trong các lĩnh vực này là hết sức cần thiết và quan trọng.

“Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp chặt với Học viện Báo chí và Tuyên truyền mở lớp bồi dưỡng, đào tạo lại cho cán bộ tuyên giáo các cấp, coi chứng chỉ đào tạo do Học viện cấp là một tiêu chí để thi nâng bậc, nâng ngạch ở các cấp. Mong rằng thời gian tới, chứng chỉ bồi dưỡng, đào tạo của Học viện cũng là một trong những chứng chỉ cần có để thi nâng bậc, nâng ngạch đối với các cán bộ trong ngành báo chí, xuất bản", Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Bộ TT&TT ký kết thỏa thuận hợp tác với Học viện Báo chí và Tuyên truyền - ảnh 2

ÔngNguyễn Văn Phương, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TT&TT (bên phải, hàng trước) cùng PGS.TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền ký biên bản thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn và Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng.

Tiếp lời người đứng đầu Bộ TT&TT, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng khẳng định: Học viện Báo chí và Tuyên truyền là cơ sở đào tạo trọng điểm quốc gia về báo chí, xuất bản. Sự hợp tác hôm nay không phải mới bắt đầu mà là sự tiếp tục những chương trình hợp tác lâu nay giữa Bộ TT&TT với Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Học viện Chính trị Quốc gia TP.HCM. Qua việc hợp tác này, Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ nhận được hỗ trợ tích cực từ phía Bộ TT&TT trong hoạt động đào tạo, đặc biệt là thông qua Bộ TT&TT sẽ có thể tiếp nhận những quan điểm mới nhất của Đảng và Nhà nước về báo chí, xuất bản.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !