Bộ TT&TT được giao tổ chức lập hai quy hoạch ngành quốc gia thời kỳ 2021 - 2030

ICTnews - Hai quy hoạch ngành quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ giao Bộ TT&TT tổ chức lập gồm Quy hoạch hạ tầng TT&TT và Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản.
Bộ TT&TT được giao lập 2 quy hoạch ngành quốc gia thời kỳ 2021 - 2030

Quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông là 1 trong 2 quy hoạch ngành quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 Thủ tướng Chính phủ giao Bộ TT&TT tổ chức lập (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Quyết định 995 của Thủ tướng Chính phủ về giao nhiệm vụ cho các Bộ tổ chức lập quy hoạch ngành quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành.

Theo Quyết định này, Thủ tướng Chính phủ giao 14 Bộ tổ chức lập 39 quy hoạch ngành quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trong 4 lĩnh vực, bao gồm: Kết cầu hạ tầng; Sử dụng tài nguyên; Bảo vệ môi trường; và Bảo tồn đa dạng sinh học.

Cụ thể, thống kê cho thấy, trong 39 quy hoạch được Thủ tướng giao cho các Bộ tổ chức lập, có 27 quy hoạch thuộc lĩnh vực kết cấu hạ tầng, 10 quy hoạch trong lĩnh vực sử dụng tài nguyên, hai lĩnh vực bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học cùng có mỗi lĩnh vực 1 quy hoạch.

Cũng theo thống kê, Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan được giao tổ chức lập nhiều quy hoạch ngành quốc gia nhất với 6 quy hoạch. Số quy hoạch ngành quốc gia 2 Bộ Giao thông Vận tải và Công Thương chịu trách nhiệm lập cùng là 5 quy hoạch mỗi bộ. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn được giao tổ chức lập 4 quy hoạch ngành quốc gia. Bộ Quốc phòng và Bộ Lao động Thương binh & Xã hội có trách nhiệm tổ chức lập 3 quy hoạch ngành quốc gia/bộ.

Cùng được Thủ tướng Chính phủ giao lập 2 quy hoạch ngành quốc gia như 4 Bộ Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Công an và Xây dựng, Bộ TT&TT sẽ chịu trách nhiệm tổ chức lập 2 quy hoạch gồm: Quy hoạch hạ tầng TT&TT và Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản.

Ba quy hoạch ngành quốc gia được Thủ tướng giao cho 3 Bộ Khoa học và Công nghệ, Y tế, Tài chính lần lượt là: Quy hoạch mạng lưới cơ sở tổ chức khoa học và công nghệ công lập; Quy hoạch mạng lưới y tế cơ sở; Quy hoạch tổng thể hệ thống kho dự trữ quốc gia.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ được giao nhiệm vụ có trách nhiệm phối hợp với các Bộ, cơ quan ngang Bộ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng nhiệm vụ lập Quy hoạch, tổ chức lập Quy hoạch ngành quốc gia theo đúng quy định của Luật Quy hoạch và văn bản hướng dẫn thi hành, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm hướng dẫn các Bộ, cơ quan ngang Bộ trong quá trình tổ chức lập Quy hoạch ngành quốc gia, nhằm đảm bảo tính thống nhất của quy hoạch ngành quốc gia với các quy hoạch cấp quốc gia quy định tại Luật Quy hoạch.

M.T

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !