Bộ TT&TT đẩy mạnh hợp tác với Hà Lan, Uzbeckistan và Ucraine

Từ ngày 27/9/2011 đến 6/10/2011, Bộ trưởng Bộ TT& TT Nguyễn Bắc Son đã tham gia đoàn đại biểu chính phủ Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Hà Lan, Cộng hòa Uzbeckistan và Ucraine. Chuyến thăm nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác với 3 nước về kinh tế, thương mại và đầu tư, trong đó có lĩnh vực viễn thông và CNTT

Bộ TT&TT đẩy mạnh hợp tác với Hà Lan, Uzbeckistan và Ucraine

Từ ngày 27/9/2011 đến 6/10/2011, Bộ trưởng Bộ TT& TT Nguyễn Bắc Son đã tham gia đoàn đại biểu chính phủ Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Hà Lan, Cộng hòa Uzbeckistan và Ucraine. Chuyến thăm nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác với 3 nước về kinh tế, thương mại và đầu tư, trong đó có lĩnh vực viễn thông và CNTT

Bộ TT&TT đẩy mạnh hợp tác với Hà Lan, Uzbeckistan và Ucraine
Lãnh đạo Bộ TT&TT hội đàm thúc đẩy hợp tác tại Ucraina và Uzbeckistan

Bên cạnh các hoạt động chung, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã có các buổi làm việc song phương với Bộ trưởng Cơ quan quản lý chuyên ngành Cộng hòa Uzbeckistan và Ucraine nhằm thiết lập quan hệ hợp tác cấp nhà nước và thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp.

Tại Cộng hòa Uzbeckistan, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã gặp Bộ trưởng Cơ quan quản lý Bưu chính Viễn thông Uzbeckistan, ông Khakim Asrorovich Mukhitdinov. Hai Bộ trưởng đã trao đổi về tình hình phát triển Viễn thông và CNTT của hai nước và thống nhất hai nước có thể phát triển tốt quan hệ hợp tác theo các hướng như trao đổi kinh nghiệm quản lý nhà nước, đào tạo phát triển nguồn nhân lực, thúc đẩy hợp tác đầu tư-thương mại giữa các doanh nghiệp,….Hai Bộ trưởng cũng đã thảo luận về khả năng triển khai dự án đầu tư dịch vụ viễn thông di động cùng các chương trình xã hội của Tập đoàn Viettel tại Uzbeckistan. Bộ trưởng Khakim Asrorovich Mukhitdinov đánh giá cao đề xuất của Tập đoàn Viettel và chỉ đạo các bộ phận chuyên môn xem xét để giải quyết tích cực các vướng mắc. Dự án đầu tư của Viettel cũng dành được sự quan tâm tại Hội đàm chính thức và ủng hộ của Thủ tướng và Tổng thống Uzbeckistan. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã mời Bộ trưởng Khakim Asrorovich Mukhitdinov sang thăm Việt Nam và Bộ trưởng Khakim Asrorovich Mukhitdinov đã vui vẻ nhận lời.

Tại Cộng hòa Ucraine, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã gặp Bộ trưởng Cơ quan quản lý khoa học công nghệ - đổi mới - tin học hóa Ucraine, ông Habil Volodymir Semynozhenko. Hai Bộ trưởng đã ôn lại mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và tình hữu nghị lâu đời giữa hai nước và bày tỏ quyết tâm thúc đẩy hợp tác về CNTT trong thời gian tới. Hai Bộ trưởng đã chia xẻ thành tựu phát triển cũng như tiềm năng hợp tác giữa hai nước về CNTT. Hai Bộ trưởng nhất trí những lĩnh vực hợp tác có triển vọng cao là trao đổi kinh nghiệm quản lý nhà nước, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về CNTT cho Việt Nam, hợp tác triển khai các dự án về chính phủ điện tử ở hai nước...Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đề nghị Bộ trưởng Habil Volodymir Semynozhenko tạo điều kiện và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư với các đối tác Ucraine. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng đã có buổi làm việc với Chủ tịch Ủy ban nhà nước về đầu tư và các dự án quốc gia, ông Kaskiv Vladislav Volodimirovich. Hai bên đã xem xét việc thực hiện các nội dung đã thỏa thuận nhân chuyến thăm của Tổng thống Ucraine tới Việt Nam vào tháng 3/2011 và nhất trí thúc đẩy việc triển khai dự án đầu tư của Viettel tại Ucraine.

Theo Bộ TT&TT

Theo Bộ TT&TT

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !