Bộ TT&TT có 5 đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

Thông tin vừa được Bí thư Đảng bộ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn công bố chiều nay, 26/10/2015 tại trụ sở Bộ TT&TT, sau khi Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thông báo nhanh về Hội nghị Trung ương lần thứ 12.

Trong số 5 đại biểu của Bộ TT&TT sẽ vinh dự tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, có 1 đại biểu đương nhiên là Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son; 1  đại biểu được Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương bầu cử là Thứ trưởng Trương Minh Tuấn; và 3 đại biểu được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương bầu gồm ông Trần Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), ông Lê Nam Trà, Chủ tịch Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, và ông Phạm Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost).

Bộ TT&TT có 5 đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chia sẻ thông tin về 5 đại biểu của Bộ TT&TT sẽ vinh dự tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Ảnh: B.M

Thông tin trên là một trong những nội dung được Bí thư, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn thông báo với các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT khi chia sẻ kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan Trung ương lần thứ XII (diễn ra từ 13 – 15/10/2015).

Cụ thể, đã có 298 đại biểu đại diện hơn 63.000 Đảng viên trong Khối Các cơ quan Trung ương về dự Đại hội (đại diện Đảng bộ Bộ TT&TT có 6 đồng chí). Trước đó, Đại hội của 63 Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối Các cơ quan Trung ương đã bầu ra 254 đại biểu chính thức, 57 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đảng bộ khối. Tuy nhiên, tại Đại hội, đã có 2 đồng chí vắng mặt vì lý do sức khỏe. 

Về tuổi Đảng: có 10 đại biểu ở độ tuổi từ 40 đến dưới 50; 212 đại biểu dưới 30 tuổi Đảng.

Về tuổi đời: đại biểu cao tuổi nhất là Hữu Thỉnh, 73 tuổi, thuộc Đảng bộ Hội Nhà văn Việt Nam; và đại biểu trẻ nhất là Nguyễn Thị Tuyết Mai, 28 tuổi thuộc Trung ương Đoàn.

“Đại hội đã tiếp thu ý kiến của Đảng bộ các cấp về các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12. Các ý kiến đều rất tâm huyết, thẳng thắn. Góp ý của Đảng bộ Bộ TT&TT đã được đưa vào văn kiện tiếp thu.

Việc Đảng ủy khối cho công bố sớm các dự thảo văn kiện để lấy ý kiến và để thời gian góp ý dài hơn dự kiến ban đầu đã thể hiện sâu sắc tinh thần dân chủ cao. Việc góp ý mang tính dân chủ sâu rộng, ý kiến rất phong phú, nhiều chiều. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ.

Hầu hết các ý kiến nhất trí cao, đồng tình với các dự thảo văn kiện, cho rằng dự thảo có tính khái quát cao, phù hợp quy luật chung. Nhiều ý kiến đóng góp về những vấn đề cụ thể, bức xúc, cần phải quan tâm thực hiện trong nhiệm kỳ 2015 – 2020”, Bí thư, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn chia sẻ.

Bộ TT&TT có 5 đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII - ảnh 2

Thông tin về Kết quả Đại hội Đảng bộ Khối Các cơ quan Trung ương đã được công bố tới đông đảo cán bộ, Đảng viên của Bộ TT&TT sau khi Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thông báo nhanh về Hội nghị Trung ương lần thứ 12. Ảnh: B.M

Cũng theo Bí thư, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn, các đoàn đại biểu được chia thành 6 tổ thảo luận tại hội trường, qua đó đóng góp ý kiến sâu sắc thêm cho các văn kiện Đại hội Đảng 12 của Đảng. Tại Đại hội, các đại biểu đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, sôi nổi thảo luận  ở hội trường và ở tổ. Bộ TT&TT đã trình bày tham luận về quản lý Nhà nước với công tác báo chí xuất bản, tại hội trường.

“Thành công của Đại hội Đảng bộ Khối Các cơ quan Trung ương lần thứ XII là mở đầu quan trọng cho chặng đường mới, cổ vũ tận dụng thời cơ, tiếp tục đổi mới toàn diện, mạnh mẽ, chất lượng đội ngũ cán bộ Đảng viên và vai trò vị thế Đảng bộ để cùng cả nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xã hội công bằng dân chủ, văn minh”, Bí thư, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Khối Các cơ quan Trung ương, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chỉ đạo toàn Đảng bộ khối tập trung 4 nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2015 – 2020. Trong đó, đáng chú ý là mỗi cán bộ Đảng viên cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về trách nhiệm trước nhân dân; Đảng bộ khối cần lãnh đạo các cơ quan, đơn vị nâng cao hơn nữa năng lực, kịp thời nắm bắt diễn biến tình hình trong và ngoài nước, khả năng dự báo tình hình có thể xảy ra; bảo đảm quốc phòng an ninh, bảo đảm toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ...

Đặc biệt, cần tập trung xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao. Đây là nhiệm vụ then chốt của mọi tổ chức Đảng.

Ngoài ra, cần tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các Đảng bộ, chi bộ, khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm; Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng phù hợp với đặc thù đặc tính của từng cơ quan đơn vị; Phát huy dân chủ, đồng thời tăng cường trách nhiệm cá nhân.

Về việc bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Các cơ quan Trung ương khóa XII, đã có 55 đồng chí trúng cử, trong đó có 7 đồng chí nữ. Người có tuổi đời cao nhất là đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương. Người trẻ nhất là đồng chí Nguyễn Thị Quý Phương quyền Bí thư Đoàn khối.

Ban Thường vụ có 15 đồng chí, trong đó, đồng chí Đào Ngọc Dung tái cử Bí thư Đảng ủy khóa XII; 3 Phó Bí thư gồm các đồng chí Trần Hồng Hà, Lê Mạnh Hùng, Phạm Quang Thao (tái cử).

Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII với 32 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết.

Kết thúc Đại hội, các đại biểu đã thống nhất biểu quyết Nghị quyết, đề ra phương hướng mục tiêu nhiệm vụ 2016 – 2020, trong đó nhấn mạnh mục tiêu: “Xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, phát huy vai trò tiền phong gương mẫu và nâng cao năng lực của cán bộ Đảng viên, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Trung ương”.

“Thành công của Đại hội là mở đầu quan trọng cho chặng đường mới, cổ vũ tận dụng thời cơ, tiếp tục đổi mới toàn diện, mạnh mẽ, chất lượng đội ngũ cán bộ Đảng viên và vai trò vị thế Đảng bộ để cùng cả nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xã hội công bằng dân chủ, văn minh”, Bí thư, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !