Bộ TT&TT ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP

Ngày 12/1, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ký ban hành Quyết định số 32/QĐ-BTTTT về Chương trình hành động của Bộ TT&TT thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2018 của Chính phủ .
Quyết định số 32/QĐ-BTTTT về Chương trình hành động của Bộ TT&TT thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2018 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2018 nêu rõ, Bộ TT&TT sẽ chỉ đạo quyết liệt, tập trung mọi nguồn lực triển khai nhiệm vụ năm 2018 ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm để thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2018. Năm 2018 là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề trong việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết số 48/2017/QH14 của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và Chương trình hành động của Chính phủ 5 năm 2016-2020 thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Theo Quyết định, các chỉ tiêu chủ yếu phải đạt được trong năm 2018 cụ thể như sau:

- Hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng 100% các đề án, dự án, báo cáo, chương trình, nhiệm vụ kế hoạch, công tác (kể cả nhiệm vụ được giao theo kế hoạch hoặc nhiệm vụ đột xuất) do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao;
- Doanh thu toàn Ngành tăng ít nhất 8%;
- Nộp Ngân sách nhà nước tăng 7,8%.
- Tỷ lệ thuê bao di động: 110 thuê bao/100 dân.
- Tỷ lệ thuê bao Internet băng thông rộng (di động + cố định): 58 thuê bao/100 dân.
- Tỷ lệ đường dây thuê bao cố định: 19,9 thuê bao/100 dân.
- Tỷ lệ hộ gia đình có điện thoại cố định: 9,3%.
- Tỷ lệ hộ gia đình có truy cập Internet: 30%.
- Tỷ lệ người sử dụng Internet: 54,6% dân số.
- Tỷ lệ phủ sóng di động: 95%.
- Tỷ lệ số xã có máy điện thoại: 100%.
- Tỷ lệ xã có điểm phục vụ bưu chính: 100%.
- Sản lượng báo xuất bản hàng năm: khoảng 1.000 triệu bản.
- Tỷ lệ phủ sóng phát thanh duy trì ở mức khoảng 98% diện tích cả nước và 99,5% dân số.
- Tỷ lệ phủ sóng truyền hình mặt đất đạt khoảng 90% diện tích cả nước.
- Và những nhiệm vụ cụ thể chủ yếu khác được nêu trong phụ lục đi kèm Quyết định.

Về việc tổ chức triển khai thực hiện, Quyết định chỉ rõ, các đơn vị thuộc Bộ chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan để xây dựng kế hoạch chi tiết và triển khai thực hiện.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, bảo đảm đúng tiến độ, bám sát với các nội dung đã nêu. Các đơn vị thuộc Bộ xây dựng kế hoạch cụ thể của đơn vị gửi về Bộ TT&TT (qua Văn phòng Bộ) trước ngày 29/01/2018.

Văn phòng Bộ chủ trì theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Phụ lục nhiệm vụ Chương trình hành động. Vụ Kế hoạch - Tài chính chủ trì theo dõi, tổng hợp, báo cáo các nội dung liên quan đến chỉ tiêu phát triển ngành TT&TT báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ theo quy định.

Văn phòng Bộ chủ trì, phối hợp với Vụ Kế hoạch - Tài chính và các đơn vị liên quan xây dựng báo cáo, kiến nghị Bộ trưởng ban hành hoặc trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm Chương trình hành động được thực hiện hiệu quả và đồng bộ; kiểm điểm, tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP năm 2018 trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao của Bộ TT&TT; báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan có liên quan về tình hình thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP năm 2018 theo quy định./.
PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !