Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng nêu gương PGĐ Sở bị lũ cuốn

Đánh giá cao hành động dũng cảm của Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Nghệ An Nguyễn Tài Dũng, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng cho rằng, đây là tấm gương sáng để mọi người học tập.

Sáng 2/10 Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng đã gửi điện chia buồn với Sở Công thương và gia đình Phó giám đốc Sở Công thương tỉnh Nghệ An.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng nêu gương PGĐ Sở bị lũ cuốn - ảnh 1
Quang cảnh trục vớt xe và thi thể ông Nguyễn Tài Dũng

Trao đổi với PV Infonet chiều 2/10, ông Dương Duy Hưng – Phó Chánh văn phòng Bộ Công thương cho biết, ngay khi nhận được hung tin Phó giám đốc Sở Công thương tỉnh Nghệ An – ông Nguyễn Tài Dũng đã bị lũ cuốn trôi cùng xe ô tô đêm 1/10 trong lúc về vùng lũ cứu trợ bà con, Bộ trưởng Bộ Công thương đã cử Thứ trưởng Lê Dương Quang dẫn đầu đoàn công tác cùng các Cục, Vụ chức năng vào Nghệ An kịp thời thăm hỏi, động viên và chia sẻ mất mát với gia đình ông Nguyễn Tài Dũng.  

Sáng 2/10, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng cũng đã gửi điện chia buồn sâu sắc tới gia đình ông Nguyễn Tài Dũng và Sở Công thương tỉnh Nghệ An, trong đó nhấn mạnh: “Bộ Công Thương đánh giá cao hành động dũng cảm quên mình vì nước vì dân của đồng chí Nguyễn Tài Dũng, đây là tấm gương sáng để mọi người học tập. Đề nghị Sở Công Thương tỉnh Nghệ An kịp thời biểu dương và phát động phong trào học tập tấm gương dũng cảm của đồng chí Nguyễn Tài Dũng”. Bộ Công Thương cũng đã cử đoàn công tác do Thứ trưởng Lê Dương Quang dẫn đầu cùng các Cục, Vụ chức năng kịp thời thăm hỏi, động viên và chia sẻ mất mát với gia đình ông Nguyễn Tài Dũng.

Trước đó, trong lúc đi cứu trợ bão lụt đêm 1/10, tại thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, ông Nguyễn Tài Dũng - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Nghệ An - cùng lái xe đi xe 7 chỗ BKS 37A-002.03 đến khu vực tập kết hàng cứu trợ (gồm 10 tấn mì tôm và 100 thùng nước uống) để ứng cứu khẩn cấp cho người dân bị ngập lũ ở thị xã Hoàng Mai. Khi cách sông Hoàng Mai khoảng 70m, vì trời tối, nước chảy xiết, xe bất ngờ bị chết máy và bị lũ cuốn trôi.

Sau khi nhận được thông tin, các lực lượng cứu hộ đã nỗ lực tìm kiếm. Tài xế may mắn thoát được ra ngoài qua khe cửa kính. Ông Dũng bị mắc kẹt lại cùng chiếc xe. Ngay sau khi thoát ra khỏi xe, tài xế Cường được các chiến sỹ quân đội đưa vào bờ an toàn. Nhận được thông tin, lực lượng cứu hộ của Quân khu 4 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã nhanh chóng, khẩn trương tìm kiếm cứu nạn chiếc xe cùng ông Nguyễn Tài Dũng. Thi thể ông Dũng vẫn nằm trong xe. Hiện tại, chiếc xe đã được trục vớt, thi thể ông Dũng được gia đình đưa về quê mai táng. 

Nguyễn Hoài

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !