Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thắp hương tưởng niệm liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên

Chiều 7/5, nhân chuyến công tác kiểm tra, giám sát bầu cử tại Hà Giang, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cùng đoàn công tác đã đến thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tại Hà Giang.

Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn cùng đoàn công tác đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ thuộc Sư đoàn 356 hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tại Điểm cao 468, thôn Nậm Ngặt, Thanh Thuỷ, Mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang năm 1984.

Cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc đã lùi xa gần 20 năm, nhưng lịch sử vẫn ghi nhớ quãng thời gian những người con từ mọi miền Tổ quốc cùng đồng bào các dân tộc Hà Giang đã đứng lên chiến đấu để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Điểm cao 1509, Bình độ 1200 – 1000, Điểm cao 772, 685, 400, 300, Đồi cây xanh, Đồi chuối, ngã ba Thanh Thủy... đã trở thành những cái tên nghe nhói đau trong lòng. Bởi, nơi đây đã diễn ra những trận đánh ác liệt, cán bộ chiến sỹ trên toàn mặt trận đã anh dũng chiến đấu đánh bại mọi cuộc tấn công của quân xâm lược. Nhiều trận đánh ta giành lại từ địch từng thước đất, từng mỏm đá, gốc cây. 

Dù gian khó, hiểm nguy nhưng những người lính quân đội nhân dân Việt Nam vẫn chiến đấu ngoan cường để bảo vệ quê hương. Nhiều chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, nhiều chiến sĩ linh hồn và thể xác đã hòa vào đá núi hay những nhành cây, nhưng cuộc chiến đấu kiên cường ấy đã làm thất bại âm mưu đẩy Việt Nam xuống dưới bờ nam suối Thanh Thủy.

Những câu chuyện cảm động về sự anh dũng của người lính vệ quốc năm ấy được tái hiện bởi những người lính kế tiếp các anh, giờ đang công tác tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy và Bộ Chỉ huy quân sự Hà Giang. Thượng tá Nguyễn Đình Tác đã chia sẻ với đoàn công tác về những người lính đã khắc vào báng súng tinh thần sẵn sàng hy sinh để bảo vệ tổ quốc, sẵn sàng hóa vào đá để ngăn bước quân thù...

Tại đây, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã xúc động chia sẻ cùng đoàn về những ngày là lính trinh sát trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc năm ấy. Bộ trưởng kể: “Tại cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới những năm 1984, những người đồng đội cùng đơn vị với tôi lên đây và đã hy sinh ở đây”.

Để bày tỏ lòng tưởng nhớ và tri ân, đoàn công tác cũng đã tới dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ thuộc Sư đoàn 313 hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tại khu vực Hang Dơi, Thanh Thuỷ, Mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang năm 1984.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thắp hương tưởng niệm liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên - ảnh 1

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thắp hương tại Điểm cao 468, nơi tưởng niệm chiến sĩ sư đoàn 356 hy sinh để bảo vệ tổ quốc.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thắp hương tưởng niệm liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên - ảnh 2
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thắp hương tưởng niệm liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên - ảnh 3

Thượng tá Nguyễn Đình Tác kể lại những điểm cao ác liệt năm xưa.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thắp hương tưởng niệm liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên - ảnh 4

Người lính hôm nay hồi tưởng về cuộc chiến đấu của những người lính năm xưa, tại nơi trước đây là chiến trường ác liệt.

Hồng Chuyên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !