Bộ trưởng Thăng giao Thứ trưởng làm Trưởng BCĐ điều tra vụ chìm tàu

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng giao một Thứ trưởng làm Trưởng ban chỉ đạo (BCĐ) điều tra, xác định nguyên nhân, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ chìm tàu tại khu vực Cần Giờ,TP.HCM.

Ngày 8/8, Bộ GTVT cho biết, Bộ trưởng Đinh La Thăng vừa có quyết định thành lập BCĐ điều tra, xác định nguyên nhân tai nạn và trách nhiệm trong vụ tai nạn của ca nô BP12-04-02 (cơ quan chức năng xác định phương tiện gặp nạn là ca nô).

Bộ trưởng Thăng giao Thứ trưởng làm Trưởng BCĐ điều tra vụ chìm tàu - ảnh 1
Nỗi đau của người nhà nạn nhân trong vụ chìm ca nô.

BCĐ sẽ do Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công làm Trưởng ban; Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam là Phó trưởng Ban thường trực; Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam là Phó ban và các thành viên gồm Lãnh đạo các Cục: Hàng hải VN, Cục Đường thuỷ nội địa; Vụ An toàn giao thông, Vụ Pháp chế, Vụ Vận tải, Thanh tra Bộ...

Theo sự chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng, BCĐ có nhiệm  vụ: Chỉ đạo Cục Hàng hải tổ chức điều tra tai nạn hàng hải theo đúng quy định của pháp luật; Làm việc với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố (Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu) và các cơ quan, đơn vị làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc phối hợp, thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về giao thông hàng hải và đường thủy nội địa.

Đồng thời BCĐ tìm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để xảy ra tai nạn, công tác tìm kiếm cứu nạn, đề xuất các giải pháp; Cần đưa ra biện pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về bảo đảm trật tự an toàn giao thông hàng hải, đường thủy nội địa.

Bộ trưởng Thăng cũng yêu cầu rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến trật tự an toàn trong hoạt động vận tải đường thủy nội địa, hàng hải đăng kiểm phương tiện thủy, tìm kiếm cứu nạn, thông tin báo cáo về tai nạn và quy chế cung cấp thông tin tai nạn để sửa đổi, bổ sung hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !