Bộ trưởng Thăng: DN chở quá tải trọng, quyết dừng hoạt động!

Tại buổi làm việc mới đây, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đề nghị Sở GTVT Hà Nội phải kiên quyết dừng hoạt động đối với DN cố tình vi phạm chở quá tải trọng cho phép và cố tình hoán cải xe.
Bộ trưởng Thăng: DN chở quá tải trọng, quyết dừng hoạt động! - ảnh 1

Bộ trưởng Thăng đề nghị Hà Nội cho dừng hoạt động đối với DN vận tải chở quá tải trọng (Ảnh Nguyễn Dũng)

Cho rằng tình hình giao thông vận tải trên địa bàn thành phố đã có những chuyển biến quan trọng, song Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng chỉ ra nhiều hạn chế cần khắc phục, điển hình như công tác GPMB một số dự án còn chậm, hiệu quả đầu tư chưa cao. Bên cạnh đó việc đảm bảo trật tự ATGT chưa đi vào chiều sâu và cần thực hiện đồng bộ các giải pháp…

Bộ trưởng Thăng đề nghị Sở GTVT Hà Nội phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT về mặt văn bản, chiến lược quy hoạch, công tác đầu tư, đặc biệt đối với dự án GTVT của trung ương đầu tư trên địa bàn thủ đô.

Bộ GTVT cũng thể hiện quan điểm thống nhất với Sở GTVT đối với hoạt động vận tải khách taxi, hoạt động kinh doanh vận tải khách hợp đồng của các hộ cá thể. Việc in phù hiệu “xe taxi” tới đây sẽ phải có màu sắc riêng và nghiên cứu để coi đây là điều kiện bắt buộc.

Bộ trưởng Thăng cũng giao Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu cùng các đơn vị trong tháng 4 phải thống nhất được phương án về việc tăng số lượng taxi hoạt động vận chuyển khách từ Sân bay quốc tế Nội Bài về trung tâm Hà Nội.  

Ngoài ra, trước đề nghị của Sở GTVT Hà Nội, “tổng tư lệnh” ngành GTVT cho biết sẽ yêu cầu các đơn vị nâng cấp một số cảng quan trọng, nhất là Cảng Khuyến Lương và hệ thống đường kết nối với cảng. Tổng công ty vận tải thủy có trách nhiệm rà soát lại công năng, quy hoạch đối với cảng Hà Nội để việc sử dụng được hiệu quả.

Bộ GTVT cũng giao Vụ KHCN phối với với các đơn vị liên quan trình bộ ban hành khung tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan đến hệ thống điều khiển giao thông thông minh (ITS), hệ thống thẻ vé điện tử dùng chung (AFC), trung tâm điều hành giao thông công cộng chung (PTA) sẽ hoàn thành trong quý III/2014.

Ngay trong tháng 4 này, Bộ GTVT sẽ hoàn chỉnh quy trình, quản lý, khai thác, bảo trì công trình cầu Phù Đổng 1, 2 cùng một số cây cầu khác.

Tại buổi làm việc với Sở GTVT Hà Nội, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đề nghị Sở siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện, tăng cường giám sát phương tiện đã được phép hoán cải, quản lý hoạt động đối với xe khách giường nằm.

Bộ trưởng Thăng đề nghị kiên quyết dừng hoạt động đối với DN cố tình vi phạm chở quá tải trọng cho phép và cố tình hoán cải xe, đồng thời tổ chức khám sức khỏe lái xe trên toàn địa bàn. Ngoài xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm, Hà Nội cũng cần kiểm soát chặt chẽ việc sản xuất, buôn bán mũ bảo hiểm không đạt chất lượng.

Bộ trưởng Bộ GTVT cũng đề nghị Hà Nội phối hợp với Cục ĐSVN triển khai các dự án đường sắt đô thị, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và vấn đề an toàn giao thông.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !