Bộ trưởng Thăng: Đẩy mạnh dự án nâng cấp sân bay Đà Nẵng

Chiều 19/8, tại Hà Nội, Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Văn Hữu Chiến về Dự thảo báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX).


Bộ trưởng Thăng: Đẩy mạnh dự án nâng cấp sân bay Đà Nẵng - ảnh 1
Bộ trưởng Đinh La Thăng làm việc với Thành ủy Đà Nẵng

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, Võ Công Trí đã trình bày Dự thảo báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX).

Theo đó, trong 10 năm qua với bối cảnh kinh tế và đời sống gặp nhiều khó khăn, Đảng bộ, quân và dân TP. Đà Nẵng đã phấn đấu vượt qua khó khăn và thử thách. Tuy còn nhiều hạn chế, khuyến điểm cần được khắc phục nhưng thành phố đã đạt được những thành tựu quan trọng và tương đối toàn diện trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết như: Kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng khá, chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng định hướng, chú trọng phát triển các ngành, sản phẩm theo hướng công nghệ cao; kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị được xây dựng khá nhanh và đồng bộ; nhiều cơ chế chính sách linh hoạt được ban hành và tổ chức thực hiện; văn hóa - xã hội phát triển phù hợp với sự phát triển kinh tế và vị thế mới của Đà Nẵng…

Trong đó, thành phố đã nỗ lực lớn trong việc quy hoạch đô thị, phát triển cơ sở hạ tầng theo hướng công nghiệp, văn minh và hiện đại. Thành phố cũng kiên trì quan điểm lấy phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông làm khâu đột phá, xem đây là lĩnh vực ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt, hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị đã phát triển mạnh và khá đồng bộ; đầu tư và đưa vào sử dụng nhiều công trình giao thông, thông tin liên lạc, điện chiếu sáng…. Nhiều khu đô thị mới có hạ tầng đồng bộ, hiện đại được khởi công, xây dựng như cầu Thuận Phước, cầu Tuyên Sơn, cầu Rồng, cầu Nguyễn Tri Phương, đường Sơn Trà - Điện Ngọc…

Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá cao kết quả mà TP. Đà Nẵng đã đạt được trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Về phía TP. Đà Nẵng, Bộ trưởng đề nghị, báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX) cần có đánh giá rõ nét hơn về những nét đột phá mà thành phố đã thực hiện được trong 10 năm qua. Đặc biệt, làm rõ được vai trò liên kết vùng giữa Đà Nẵng và các địa phương trong khu vực và quốc tế; tập trung làm rõ nguyên nhân của các tồn tại để từ đó đưa ra bài học kinh nghiệm.

Về phía Bộ GTVT, Bộ trưởng đề nghị, Vụ KHĐT làm báo cáo chính thức để báo cáo Bộ Chính trị và gửi tới TP. Đà Nẵng về công tác phối hợp giữa Bộ GTVT với TP. Đà Nẵng trong thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX).

“Đối với công tác đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông trong thời gian tới, Bộ GTVT sẽ phối hợp với TP. Đà Nẵng trong việc rà soát lại toàn bộ chiến lược, quy hoạch phát triển giao thông trên địa bàn gắn với phát triển kết nối vùng và cả nước; tập trung đẩy mạnh các dự án lớn như cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, nâng cấp sân bay Đà Nẵng…”, Bộ trưởng Thăng nhấn mạnh.

Nguồn: Bộ GTVT

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !