Bộ trưởng Quốc phòng: Quân đội không để bị bất ngờ trong mọi tình huống

Sáng 16/2, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã đến thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2019 của thị xã Sơn Tây.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, Sơn Tây là mảnh đất “địa linh nhân kiệt”, có vị trí chiến lược quan trọng với Quân đội Nhân dân Việt Nam. Qua kiểm tra tình hình, về cơ bản năm nay các địa phương, cơ sở của Thị xã đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác xây dựng lực lượng, động viên, tuyển quân. Nhận thức văn hóa, sức khỏe của công dân được nâng lên, tạo điều kiện thuận lợi để địa phương thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch: “Quân đội không để bị bất ngờ trong mọi tình huống". (Ảnh: Trọng Phú)

Qua rà soát đối với gần 5.000 nam công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các cấp Thị xã Sơn Tây đã tiến hành phúc tra, sơ tuyển, khám sức khỏe để chọn ra 78 công dân đủ điều kiện phát lệnh gọi nhập ngũ, nhiều hơn năm trước 10 chỉ tiêu. Chất lượng chính trị, văn hóa của các công dân nhập ngũ đợt này đạt mức tốt. Trong số đó có 59 công dân tình nguyện đăng ký nhập ngũ, đạt tỉ lệ cao nhất từ trước đến nay.

Ủy ban nhân dân Thị xã đã tổ chức cấp phát quân trang, gặp gỡ trao đổi, tặng quà động viên các công dân nhập ngũ đợt này; chỉ đạo các địa phương tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa giáo dục truyền thống nhằm tuyên truyền, động viên, khích lệ tinh thần thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh Quân đội Nhân dân Việt Nam đã có những bước phát triển tốt trong năm qua: “Năm 2018, trong tình hình thế giới khu vực có nhiều diễn biến phức tạp. Các thế lực trong và ngoài nước chống phá quyết liệt sự nghiệp xây dựng CNXH của nước ta. Năm vừa qua, toàn quân với sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ, Bộ Quốc phòng đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, nội bộ đoàn kết thống nhất. Hình ảnh bộ đội cụ Hồ tiếp tục tỏa sáng, được các tầng lớp nhân dân và xã hội ghi nhận”. 

Đại tướng Ngô Xuân Lịch thăm và kiểm tra công tác tuyển quân tại thị xã Sơn Tây. (Ảnh: Trọng Phú)

Đứng trước tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định trong bất kỳ tình huống nào cũng sẽ không để rơi vào thế bị động: “Các đơn vị trong toàn quân sẵn sàng chiến đấu cao. Đối với các địa bàn chiến lược, biên giới hải đảo, quân đội không để bị bất ngờ trong mọi tình huống trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”.

Liên quan đến việc tuyển quân, Đại tướng Ngô Xuân Lịch biểu dương những nỗ lực, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thị xã Sơn Tây đã đạt được trong việc thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ những năm vừa qua, bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ. Đại tướng Ngô Xuân Lịch đề nghị, địa phương tiếp tục nắm chắc tình hình tư tưởng, sức khỏe của các công dân chuẩn bị nhập ngũ đợt này, kịp thời động viên, xử lý tốt các tình huống nảy sinh từ cơ sở. Trước mắt làm tốt lễ giao, nhận quân năm 2019 bảo đảm đúng quy định./.

Theo vov

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Ông Tống Văn Thanh được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Sáng 14-1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức công bố, trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương đối với đồng chí Tống Văn Thanh, Phó Tổng Biên tập Báo Đại

Đang cập nhật dữ liệu !