Bộ trưởng QP Mỹ: "Chiến tranh Việt Nam đã để lại cho nước Mỹ nhiều bài học"

Bộ trưởng Carter và các quan chức trong Quốc hội Mỹ đã gửi lời cảm ơn tới các cựu binh Việt Nam trong buổi lễ tưởng niệm tại đồi Capitol hôm 8/7, đánh dấu 50 năm quân đội Mỹ tham chiến ở Việt Nam.

Trước đó, hôm 7/7, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc hội đàm quan trọng với Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. 

Chiến tranh ở Việt Nam đã giúp Mỹ rút ra được nhiều bài học, trang web Military.com dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter. 

Bộ trưởng QP Mỹ:

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay hơn 650 nhân viên đang tham gia chương trình tìm kiếm những binh sĩ bị mất tích trong các cuộc chiến mà Mỹ tham chiến. Trong đó, hiện còn 1.627 người bị mất tích ở Việt Nam.  

“Tôi muốn nhân cơ hội này gửi lời cảm ơn tới các cựu binh Mỹ ở Việt Nam và một lần nữa chào đón tất cả mọi người đã tới đây”, ông Carter nói. 

Ngay cả cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel, một trong những người từng tham chiến ở Việt Nam, cũng khẳng định bản thân ông và các cựu binh khác đều cảm thấy một sự gắn bó đặc biệt. Ông Hagel bày tỏ sự vui mừng về thái độ tiếp đón của người dân Việt Nam với các cựu binh Mỹ ngày càng niềm nở trong mỗi dịp ông này quay trở lại Việt Nam. 

Những người từng trải qua giai đoạn chiến tranh đều hiểu một sự thật là: “Không có vinh quang trong chiến tranh mà chỉ có sự đau thương”, ông Hagel chia sẻ. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Military.com, trang web cung cấp thông tin cho các thành viên quân đội Mỹ. Năm 2014, trang web này được đánh giá là "tổ chức lớn nhất của các quân nhân và cựu binh" với gần 10 triệu thành viên.  


MINH THU (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !