Bộ trưởng Nội vụ trả lời lan man về chức danh "Hàm"

Trả lời đại biểu Quốc hội sáng 17/11, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình cho biết Bộ Nội vụ đang nghiên cứu về chức danh “Hàm”. Trong thời gian nghiên cứu, chức danh này không được mở rộng.

Các chức danh gắn với chữ “Hàm” hiện đang được nhiều đơn vị lạm dụng để phong chức cho một số cá nhân như hàm phó giáo sư, hàm phó vụ trưởng… Trả lời câu hỏi chất vấn của một số đại biểu về chức danh “Hàm” được dùng phổ biến hiện nay, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình cho biết, tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 8 nhiều đại biểu đã đề cập tới vấn đề này. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng, tính đến thời điểm hiện nay các quy định của Đảng, Nhà nước chưa quy định “Hàm” đối với các công chức, viên chức.

Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình cho biết, tháng 6/2014 Bộ Nội vụ đã thành lập một tổ nghiên cứu xung quanh chức danh “Hàm” và đã có báo cáo về vấn đề này. Sau khi Quốc hội có nghị quyết số 87, Bộ Nội vụ thành lập một ban nghiên cứu mời nhiều cơ quan tham gia như Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội,  Tòa án, Bộ Tư pháp... Bộ Nội vụ cũng đã tiến hành đánh giá, hội thảo nghiên cứu lấy ý kiến của các chuyên gia và các nhà khoa học.

Bộ trưởng Nội vụ trả lời lan man về chức danh

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình trả lời lan man, dài dòng. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ trưởng Bộ Nội vụ chỉ cần trả lời câu hỏi đơn giản: Việc thành lập các chức danh “Hàm” thì Trung ương làm như vậy có đúng không? Địa phương làm vậy có được không?

Trả lời câu hỏi trên, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình cho biết hiện nay không có văn bản nào của Đảng và Nhà nước cho phép thành lập chức danh “Hàm”.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình, hiện vẫn có 2 nhóm quan điểm: một nhóm đề nghị công nhận chức danh “Hàm” còn một nhóm đề nghị không công nhận. Ngày 8/10, Bộ Nội vụ đã xin ý kiến Thủ tướng về vấn đề này. Thủ tướng đã giao Bộ Nội vụ hoàn thiện các nghiên cứu về chức danh “Hàm”.

Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình cho biết, trong thời gian nghiên cứu cả Trung ương và địa phương không được mở rộng chức danh “Hàm”.

P. Hoàng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !